Apple hoàn tất việc mua quyền sử dụng thương hiệu AirTag

Apple mới đây đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu AirTag từ 1 công ty công nghệ của Nga.

Apple hoàn tất việc mua quyền sử dụng thương hiệu AirTag

Theo báo cáo từ RBC (Một trang blog của Nga) thì một nhóm có tên ISBC - nhà sản xuất thẻ thông minh và thẻ RFID hàng đầu tại Nga gần đây đã bán cho Apple thương hiệu AirTag.

RFID (viết tắt thuật ngữ tiếng Anh: Radio Frequency Identification), hay Nhận dạng qua tần số vô tuyến, là một công nghệ dùng kết nối sóng vô tuyến để tự động xác định và theo dõi các thẻ nhận dạng gắn vào vật thể. Công nghệ này sử dụng một thẻ điện tử chứa thông tin được lưu trữ bằng điện tử, đối tượng cần theo dõi.

Trên trang web của ISBC cũng có thông báo xác nhận việc chuyển quyền sử dụng thương hiệu AirTag, tuy nhiên trên website không có thông tin của bên mua do yêu cầu về vấn đề bảo mật.

Vào thứ 2 vừa rồi, Apple tung ra bản cập nhật iOS 13.2 vô tình tiết lộ thông tin của sản phẩm theo dõi đồ dùng có tên gọi AirTags. Điều này càng khẳng định việc Apple đã hoàn tất việc mua bản quyền thương hiệu AirTag từ ISBC.

Apple hiện đang được đồn đoán là sẽ sản xuất 1 thiết bị theo dõi giống như Tile để theo dõi và định vị các đồ vật nhỏ thường bị mất như chìa khoá, ví...Theo các tin đồn thì AirTags sẽ có thiết kế dạng hình tròn nhỏ được gắn vào đồ dùng để có thể định vị và tìm thông quá ứng dụng Find My trên các thiết bị Apple khác.

AirTags sẽ được kết nối với iPhone, iPad, Mac... thông qua kết nối Bluetooth và sẽ tận dụng sức mạnh của chip U1 trên iPhone 11 để có thể định vị và tìm kiếm đồ 1 cách chính xác nhất. Đồng thời có thể Apple sẽ ứng dụng cả thực tế ảo tăng cường (AR) và cho phép sử dụng máy ảnh trên thiết bị của bạn để đánh dấu chính xác vị trị đồ dùng bị mất.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về ngày ra mắt của AirTags tuy nhiên với các thông tin rò rỉ ngày càng nhiều từ Apple thì có khả năng AirTags sẽ được ra mắt trong năm nay.

 

Macplanet.vn tổng hợp