Apple mua lại Fleetsmith, nhằm quản lý thiết bị iPhone và Mac cho doanh nghiệp

Apple đã chính thức mua lại Fleetsmith, một công ty sản xuất các nền tảng quản lý doanh nghiệp giúp các công ty dễ dàng triển khai hệ thống cho iPhone và máy Mac hơn về các tình trạng như phần mềm, quản lý file, vân vân,...cho các nhân viên trong một doanh nghiệp.

Apple mua lại Fleetsmith, nhằm quản lý thiết bị iPhone và Mac cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Fleetsmith cũng rất vui khi được sáp nhập vào một công ty lớn như Apple. Tuy nhiên, điều khoản của thương vụ trên vẫn chưa được tiết lộ rõ.

Theo TechCrunch, Fleetsmith là doanh nghiệp mới ra đời vào năm 2016 và chỉ có vỏn vẹn 75 nhân viên. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã huy động được hơn 40 triệu đô la vốn đầu tư từ các nhà đầu tư bao gồm cả Menlo Venturesó.

Mặc dù, Apple là một công ty sản xuất các thiết bị điện thoại và máy tính cho các cá nhân, nhưng trong những năm gần đây, Apple đã bắt đầu chú ý hơn đến thị trường doanh nghiệp. Chẳng hạn, như việc hợp tác với các công ty khác như IBM, SAPCisco để thuyết phục các doanh nghiệp mua iPhone và máy Mac để làm công cụ cho lực lượng lao động của họ. Việc mua lại Fleetsmith sẽ giúp cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp hiện có cũng như các khách hàng tiềm năng trong tương lai của Apple.

Năm 2017, CEO Tim Cook của Apple cho biết, thị trường doanh nghiệp là một thị trường có tiềm năng vô cùng lớn. Vì vậy, nền tảng quản lý hệ thống của Fleetsmith sẽ giúp Apple dễ dàng hơn trong việc phát triển cấu hình phù hợp và triển khai trên các thiết bị giữa 2 nền tảng của iPhone và Mac. Được biết, nền tảng có tên là 'Quản Lý Thiết Bị Di Động' (Mobile Device Management) hoặc MDM, đặc biệt thiết kế cho các sản phẩm của Apple.

Theo CNBC