Có thể Apple sẽ bán iPhone 12 mà không kèm củ sạc

Theo một phân tích trước đây của Ming-Chi Kou, iPhone 12 sẽ không tặng kèm Earpods để kích cầu cho Airpods. Và gần đây, theo một bên phân tích, Barclays cũng có dự đoán tương tự như vậy. Bên cạnh đó, bên phân tích cũng cho rằng các mẫu iPhone 12 cũng có thể không được bán kèm theo củ sạc, chỉ để lại cáp USB-C Lightning trong hộp.

Có thể Apple sẽ bán iPhone 12 mà không kèm củ sạc

Mặc dù, động thái này của Apple này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho môi trường khi không tặng kèm củ sạc, tuy nhiên, nó sẽ gây ra khá nhiều bất tiện cho khách hàng nếu không có sẵn bộ sạc USB-C. Dự kiến nếu có nhu cầu mua bộ sạc, người dùng phải bỏ ra 19 đô la cho bộ đổi nguồn 5W cơ bản của Apple, và bộ chuyển đổi điện 18W mà đang được đi kèm với các mẫu iPhone 11 Pro sẽ được bán với giá 29 đô la.

Barclays ước tính rằng việc sản xuất các mẫu iPhone 12 chậm hơn so với kế hoạch từ bốn đến sáu tuần so với một năm thông thường. Vì vậy, các nhà phân tích tin rằng Apple vẫn sẽ công bố dòng sản phẩm mới vào tháng 9, nhưng có thể một số mẫu sẽ không có hàng để đặt hàng cho đến tháng 10 hoặc tháng 11, như trường hợp của iPhone XiPhone XR trong những năm gần đây.

Các nhà phân tích hy vọng hai mẫu iPhone 12 Pro sẽ có hệ thống camera ba ống kính với máy quét LiDAR, giống như trên iPad Pro. Điều này sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thực tế mới cho người dùng. Barclays cũng cho biết họ dự đoán từ đây đến cuối năm, Apple có khả năng rất cao sẽ làm mới lại iPad Pro, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết gì những điều trên. Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng hy vọng AirPods 3 sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Trên thực tế, cũng xuất hiện nhiều dự đoán trái chiều với những phân tích trên. Như đầu tuần này, trên Twitter lan truyền một bức hình về bộ đổi nguồn 20W được dự đoán sẽ đi kèm với các mẫu iPhone 12. Tuy nhiên, các thông tin vẫn chưa được xác thực rõ ràng, nên chúng ta vẫn phải chờ đợi ngày ra mắt thật sự của iPhone 12.

Theo MacRumors