Lộ khuôn đúc và bản vẽ CAD của iPhone 12: khung viền vuông vức, 4 phiên bản khác nhau

Hôm nay, đã xuất hiện một bộ ảnh khuôn của iPhone 12 được đăng tải trên Twitter, cho chúng ta thấy được thiết kế của những chiếc iPhone sắp được ra mắt.

Lộ khuôn đúc và bản vẽ CAD của iPhone 12: khung viền vuông vức, 4 phiên bản khác nhau

Theo đó, thế hệ iPhone 12 sẽ có tới 4 phiên bản, bao gồm một phiên bản có màn hình 5.4 inch mới, hai phiên bản có màn hình 6.1 inch và một phiên bản có màn hình 6.7 inch.

Những bản vẽ và mô hình CAD này thường được các nhà sản xuất ốp lưng sử dụng để chuẩn bị các phụ kiện cho iPhone sắp ra mắt. Đây là lý do tại sao một số chi tiết có thể không chính xác với các khuôn này. Ví dụ, kích thước của notch không ảnh hưởng đến thiết kế ốp lưng, vì vậy các nhà sản xuất vỏ máy đã không thay đổi phần này trong thiết kế của họ, dù trên thực tế các tin đồn cho biết rằng iPhone mới sẽ có notch nhỏ hơn.

Những khuôn này cũng không cho thấy phần camera LiDAR ở mặt sau. Một lần nữa, điều này có thể là do Apple dự kiến sẽ giữ nguyên kích thước của cụm camera. Do đó, việc bổ sung cảm biến ToF có thể sẽ không ảnh hưởng đến các nhà sản xuất case.

Điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất chính là các viền phẳng, tương tự như thời iPhone 4 ngày xưa hoặc iPad Pro mới đây. Có vẻ như Apple đang hợp nhất thiết kế để các sản phẩm của họ mang nét tương đồng hơn. Có tin đồ iMac mới, dự kiến ra mắt tuần tới trong sự kiện WWDC, cũng sẽ được thiết kế mang nét giống iPad Pro.

Theo: 9to5mac