Office cho iPad sẽ hỗ trợ chuột và trackpad vào cuối năm nay

Mặc dù vẫn chưa nắm rõ thông tin chi tiết, song những gì mà chúng ta biết cho đến thời điểm hiện tại đó là Microsoft hiện đang nhanh chóng làm việc để sớm đưa ra bản cập nhật cho bộ phần mềm Office trên iPad, dự kiến vào cuối năm nay.

Office cho iPad sẽ hỗ trợ chuột và trackpad vào cuối năm nay

Điều đặc biệt ở bản update tới nằm ở việc hỗ trợ chuột và trackpad, nghĩa là người dùng có thể thao tác để thực hiện nhiều lệnh hơn trên thiết bị của họ mà không cần chạm vào màn hình.

Kể từ khi Apple bắt đầu bổ sung con trỏ chuột vào nền tảng iPadOS, cuộc đua nâng cấp để hỗ trợ tính năng này gần như ngay lập tức diễn ra với tất cả các nhà sản xuất phần mềm và Microsoft cũng là một trong số đó.

Năm ngoái, phần mềm Outlook của họ bắt đầu hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình Split View trên iPad, sau đó vào đầu năm nay thì họ tiếp tục giới thiệu ứng dụng Office cho iOS. Office là sự hợp nhất của Word, Excel, PowerPoint, cũng như các tiện ích khác mà Microsoft muốn đưa vào.

Tuy nhiên, theo kế hoạch thì Microsoft sẽ tiếp tục duy trì các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint một cách độc lập trên kho ứng dụng, thế nên khả năng là từng app này và app Office cũng sẽ hỗ trợ chuột và trackpad ở bản cập nhật lớn tiếp theo.

Nguồn: The Verge