9 tiện ích trên Apple Watch mà bạn nên biết

Ngày 24 tháng 4 là cột mốc đánh dấu 5 năm ra mắt của thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch. Từ đầu khi ra mắt, thiết bị đồng hồ thông minh của Apple dự kiến trở thành chiếc "iPhone đeo tay" đi cùng với các ứng dụng của bên thứ ba trên Apple Store để theo dõi tình hình sức khỏe cũng như vận động của người dùng.

9 tiện ích trên Apple Watch mà bạn nên biết

Gần đây, với sự phát triển của các ứng dụng mặc định được thiết kế với đầy đủ công năng tiện ích không kém cạnh gì so với bất kì các ứng dụng nào được tải về, khiến các ứng dụng gốc được vô cùng yêu thích và phổ biến.

Và với sự phát triển và cải thiện của ứng dụng gốc, hôm nay mình sẽ giới thiệu một số ứng dụng mặc định hữu ích của Apple Watch mà có thể bạn chưa biết và cần nên biết, một số tính năng cần watchOS 6 trở lên:


1. Đo tiếng ồnVới Apple Watch Series 4 trở lên, Các bạn có thể sử dụng ứng dụng Noise để đo âm thanh xung quanh trong môi trường của mình. Nếu cường độ decibel (dB) đã tăng đến mức khoảng hơn 80 dB thì khả năng nghe của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu phải chịu mức đó trong một thời gian dài. Lúc này ứng dụng sẽ thông báo cho bạn bằng cách rung nhẹ vào cổ tay.


2. Theo dõi chu kỳ phụ nữỨng dụng Cycle Tracking - thật sự cần thiết dành cho các chị em phụ nữ. Người dùng có thể sử dụng Cycle Tracking để ghi lại mùa “dâu" của bao gồm dữ liệu thông tin của chu kỳ cũng như các triệu chứng mình thường gặp phải như đau đầu, chuột rút. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể kiểm soát được chu kì của mình thông qua đồng hồ. Đồng thời, thiết bị cũng nhắc nhở chúng ta khi mùa "dâu" sắp đến hoặc thông báo về những ngày an toàn và không an toàn


3. Điện tâm đồ - ECGĐối với Apple Watch Series 4 trở lên, cảm biến nhịp tim điện hoạt liên kết với ứng dụng ECG để đo điện tâm đồ (Eletrcocardiogram). Tuy nhiên, để sử dụng được nó thì ứng dụng yêu cầu phải sở hữu iPhone 6s trở lên, bản cập nhật mới nhất của iOS cũng như watchOS để tương thích với nó. Trên thực tế, không phải khu vực nào trên thế giới hiện nay cũng có thể sử dụng được ứng dụng này.

Nếu Apple watch của bạn không có sẵn tính năng ECG, bạn có thể làm theo hướng dẫn để bật:

4. Apple News


Ứng dụng News sẽ giúp bạn “giải ngố" theo các dòng sự kiện mới nhất một cách nhanh chóng, hiển thị cho bạn những câu chuyện hay tin tức được chọn lọc theo sở thích của bạn. Hạn chế của ứng dụng là không phải lĩnh vực nào cũng có sẵn trong ứng dụng. Tuy nhiên để đọc nhanh một vài thông tin trên màn hình Apple Watch thì cũng khá thú vị.


5. ThởỨng dụng thở - Breath nhắc bạn dành ít phút mỗi ngày để "thiền". Bạn có thể đặt hoặc tắt thông báo hoặc chỉ mở ứng dụng khi bạn muốn nghỉ ngơi và thư giãn. Mỗi ngày, bạn sẽ thấy một hình động khuyến khích bạn hít thở cùng với nó trong 1 đến 5 phút. Bên cạnh đó, ứng dụng có thể giúp kiểm tra nhịp tim trong những buổi tập hít thở. Như đã nói, ứng dụng Breath chủ yếu giúp người dùng bình tĩnh lại, thở đúng và thở đều.


6. Remote


Nếu bạn sở hữu quả combo Apple TV thì bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ của mình như một chiếc điều khiển với điều kiện cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Sử dụng ứng dụng Remote để vuốt xung quanh mặt đồng hồ và di chuyển qua các tùy chọn menu Apple TV và phát hoặc tạm dừng chương trình.


7. Camera


Thật ra thì anh em không thể “tự sướng” bằng đồng hồ đâu nha. Nhưng với ứng dụng Camera, đồng hồ hoạt động như một điều khiển từ xa cho camera của iPhone. Sử dụng nó để giúp chụp ảnh từ iPhone. Điều này vô cùng hữu ích khi chụp hình nhóm, bạn có thể để điện thoại ở xa và bấm chụp bằng đồng hồ. Vậy là chúng ta có một tấm hình đẹp và đầy đủ mọi người luôn!


8. Walkie-Talkie (Bộ đàm)Ứng dụng Walkie-Talkie cho phép bạn sử dụng đồng hồ của mình dưới dạng bộ đàm để trò chuyện với người khác đang đeo Apple Watch. Để tương tác với người khác, chỉ cần nhấn một nút để nói chuyện, và thả nó ra để nghe trả lời thông qua ứng dụng. Giống như các ứng dụng trước, ứng dụng này cũng không khả dụng ở tất cả các thị trường và nó đòi hỏi cả hai người tham gia cần kết nối Bluetooth với iPhone, Wifi hoặc 3G.


9. Voice MemosGiống như iPhone, bạn có thể sử dụng Voice Memos trên Apple Watch để ghi lại các ghi chú cá nhân và những điều thú vị đáng nhớ khi cần thiết. Voice Memos sẽ tự động đồng bộ hoá với bất kì thiết bị iOS mà bạn đã đăng nhập với chung một ID Apple.


Tương lai của các ứng dụng mặc định trên Apple Watch


Kể từ khi thiết bị Apple ra mắt, sự ra đời của ứng dụng theo dõi giấc ngủ vẫn luôn được mọi người trông chờ. Tuy nhiên nó vấp phải một rào cản lớn mà Apple Watch chưa thể khắc phục đó là dung lượng pin . Vì trong một lần sạc, nó không thể cung cấp đủ pin để theo dõi giấc ngủ cho cả một đêm dài. Trong khi, các ứng dụng của bên thứ ba như AutoSleep Tracker, Sleep Watch,... đã có sẵn từ rất lâu trên Apple Store. Không những thế, các đối thủ như Samsung và Fitbit cũng đã cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ từ nhiều năm trước.


Nhưng dạo gần đây, có một tin đồn nóng hổi về ứng dụng theo dõi giấc ngủ sẽ được trình làng trên Apple Watch Series 6 với hy vọng sẽ mang lại nhiều giá trị thuần về sức khoẻ hơn. Bên cạnh đó, với thông tin Apple đang lấn sâu vào lĩnh vực nghiên cứu y tế hợp tác với các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu về sức khỏe tim mạch và phụ nữ để cho ra đời sản phẩm hoàn thiện nhất. Vì thế, Series 6 được cho rằng sẽ có thêm chức năng theo dõi SPO2, cho phép đo mức oxy trong máu tương tự như cách đo nhịp tim. Điều mà các bên như FitBit và Garmin đã có từ trước. Ứng dụng về đường huyết và huyết áp cũng sẽ là một khía cạnh về sức khoẻ mà Apple dùng để cạnh tranh trong tương lai sắp tới.

Theo Cnet

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0