MacBook Pro 13 inch và iMac mới sẽ là sản phẩm Mac đầu tiên được trang bị chip ARM

Ming-Chi Kuo vừa cho rằng MacBook Pro 13.3 inch mới về sau sẽ là chiếc máy tính Mac đầu tiên trang bị chip ARM, cùng với đó là iMac có thiết kế mới cũng sử dụng chip ARM. Cả 2 sản phẩm sẽ ra mắt vào Q4 trong năm nay hoặc đến đầu năm 2021.

MacBook Pro 13 inch và iMac mới sẽ là sản phẩm Mac đầu tiên được trang bị chip ARM

Kuo nói MacBook Pro 13 inch về sau sẽ có thiết kế giống với hiện tại, tuy nhiên Apple sẽ không còn sử dụng chip Intel nữa mà sử dụng chip ARM và nó sẽ là "Apple A" gì đó thì chưa rõ số mấy. iMac mới sẽ có kích thước 24 inch, viền mỏng, cùng sử dụng chip A và ra mắt cùng lúc với MacBook Pro 13 inch. WWDC trong năm nay Apple cũng sẽ giới thiệu về việc họ thay đổi sang dùng chip ARM cho Mac để cho người dùng có cái nhìn rõ hơn, vào năm 2021 dự kiến hầu hết sản phẩm Mac sẽ không còn sử dụng chip Intel nữa.

Chưa kể dòng Mac sử dụng công nghệ màn hình mini-LED sẽ được ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2021, và các mẫu MacBook có thiết kế mới hoàn toàn sẽ ra mắt vào Q2. Năm sau sẽ là một năm có nhiều sự bất ngờ từ sản phẩm Mac của Apple, họ cũng đã có một thời gian rất dài hợp tác với Intel và nhìn chung thiết kế phần cứng cũng ít thay đổi.

Theo MacRumors