Vì chip bảo mật T2, mỗi tháng có hàng nghìn chiếc iPhone bị vứt đi lãng phí

Theo một báo cáo mới đây của iFixit, trên các thiết bị Apple mới ra mắt gần đây được trang bị chip bảo mật T2, gán thẳng với Apple ID của người dùng khiến cho những chiếc máy bị thất lạc không về được với chủ không thể xóa hoàn toàn dữ liệu, vì thế không thể refurbish để tái sử dụng được, rất lãng phí.

Vì chip bảo mật T2, mỗi tháng có hàng nghìn chiếc iPhone bị vứt đi lãng phí

Peter Schindler, người sáng lập The Wireless Alliance, một đơn vị thu thập máy điện thoại cũ hoặc bị mất, rồi refurbish để bán với giá hợp lý cho biết, mỗi tháng họ nhận được “từ 4000 đến 6000 chiếc iPhone bị lock”, và phải “mổ máy lấy linh kiện hoặc vứt bỏ” vì Activation Lock ngăn không cho họ tái chế chiếc điện thoại theo cách hữu ích nhất.

Điều quan trọng là, không phải ai cũng để tâm đến Activation Lock, bán hoặc cho máy cũ tới những cơ sở refurbish mà không tắt tính năng này đi. Những chiếc iPhone, iPad hay MacBook được trang bị chip T2 với Activation Lock buộc phải được xử lý như rác thải công nghệ, gây hại cho môi trường. Theo Schindler, một giải pháp được đưa ra là Apple trao cho các bên sửa chữa và refurbish máy được Apple cấp phép khả năng qua mặt Activation Lock, miễn là chiếc máy không phải đồ bị ăn trộm hay bị mất.
 

Theo ZDNet

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0