100 Apple Store tại Mỹ rục rịch mở cửa trở lại

Apple đang lên kế hoạch để mở cửa khoảng 100 cửa hàng chính hãng của họ tại Mỹ, nhưng theo tuyên bố của họ vào hôm thứ 3 vừa rồi, hầu hết những Apple Store mở cửa trở lại sẽ chỉ có dịch vụ giao hàng cho những người đã đặt mua đồ Apple online trên trang web của họ, và chỉ có một số ít cho phép khách hàng vào tham quan chọn mua đồ. Vào đầu tháng 5 vừa rồi, Apple đã mở lại một vài Apple Store tại ba bang ở Mỹ, Alaska, Idaho và Alabama.

 0
100 Apple Store tại Mỹ rục rịch mở cửa trở lại

Để mở cửa Apple Store kinh doanh trở lại, họ phải triển khai vài quy trình quen thuộc mà các bạn hay đi siêu thị hay đến trung tâm thương mại phải trải qua. Những cửa hàng cho khách vào tham quan trên tay sản phẩm sẽ yêu cầu cả nhân viên lẫn khách hàng đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi đi vào. Những người không có khẩu trang sẽ được Apple phát cho một cái. Quy tắc giãn cách xã hội cũng đồng nghĩa với việc số khách hàng được bước vào Apple Store cùng lúc sẽ bị giới hạn, và Apple cho rằng những quy tắc này cũng sẽ khiến quá trình mở cửa đón khách hàng vào dùng thử sản phẩm bị ảnh hưởng. Dù sao đi nữa, Apple vẫn đang cố gắng lên kế hoạch để cho khách đến Apple Store được trên tay những món đồ trưng bày trong cửa hàng.

Giám đốc mảng bán lẻ của Apple, Deirdre O’Brien cho biết: “Trong ngày, chúng tôi sẽ vệ sinh kỹ càng cửa hàng, để ý đặc biệt đến tất cả các bề mặt, sản phẩm trưng bày và những khu vực đông người qua lại.”

Dù ở vài bang tại Mỹ đã cho phép các cửa hàng kinh doanh mở cửa trở lại, nhưng Apple không làm điều đó một cách vội vàng. Họ dựa vào dữ liệu địa phương xuống đến từng thành phố để xác định mức độ an toàn khi mở lại Apple Store. Trước đó, Apple phải đóng cửa hết các Apple Store tại Trung Quốc vào tháng 1 và mở cửa lại vào giữa tháng 3, nhưng chỉ vài ngày sau đó, họ lại phải đóng cửa tất cả các cửa hàng ở Đại Lục khi coronavirus lan ra toàn thế giới. Trong khi đó vào giữa tháng 4 vừa rồi, những Apple Store ngoài Trung Quốc đã được mở cửa trở lại, bắt đầu với Hàn Quốc, rồi đến châu Âu, châu Á và Mỹ.

Theo Reuters

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!