3D Touch chính thức bị khai tử, iPhone 2019 dùng Haptic Touch

Đúng như tin đồn, tính năng 3D Touch đã chính thức bị khai tử trên các mẫu iPhone 2019, sau 4 năm xuất hiện trên nhiều thế hệ iPhone.

3D Touch chính thức bị khai tử, iPhone 2019 dùng Haptic Touch

3D Touch ban đầu ra mắt nhằm giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc sử dụng ứng dụng khi không cần mở app mà vẫn có thể truy cập nhanh vào một vài tính năng được gán sẵn. Tuy nhiên, việc nó kém hữu dụng cùng sự xuất hiện của Haptic Touch đã khiến Apple quyết định bỏ đi.

iPhone 11, iPhone 11 Pro sẽ có Haptic Touch để thay 3D Touch, dù chức năng gần như nhau nhưng phần cứng thì khác. 3D Touch sẽ bao gồm một bộ phần cứng bên trong để cảm nhận lực nhấn của người dùng để kích hoạt 3D Touch, nói cách khác nó biết bạn nhấn nhẹ hay mạnh để đưa ra các lựa chọn. Trong khi đó Haptich Touch chỉ đơn giản là nhấn giữ lâu thì sẽ hiện ra các lựa chọn, không có liên quan tới phần cứng do đó tiết kiệm một chút không gian bên trong máy.

Apple bắt đầu trang bị Haptic Touch trên iPhone Xr năm ngoái và mở rộng ra toàn bộ dải sản phẩm năm nay. 3D Touch xuất hiện lần đầu trên iPhone 6s năm 2015. Nhiều người thấy tính năng này vô nghĩa nhưng mình vẫn dùng nó hàng ngày khi chơi game (nhấn mạnh và giữ để bắn súng), không rõ Haptic Touch có làm được như vậy không.
 

Nguồn: CNET

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0