Adobe Premiere Pro đã phát hành bản chính thức hỗ trợ cho Mac M1

Adobe thông báo rằng phần mềm dựng phim Premiere Pro của họ hiện đã chính thức sẵn sàng cho các máy Mac sử dụng chip Apple Silicone.

Adobe Premiere Pro đã phát hành bản chính thức hỗ trợ cho Mac M1

Trước đó, họ cũng đã phát hành bản thử nghiệm beta kéo dài hơn 6 tháng cho nền tảng mới bên cạnh những Photoshop hay Lightroom. Adobe nói rằng Premiere Pro bản native cho M1 sẽ chạy khởi chạy nhanh hơn 50% và chỉnh sửa video cũng nhanh hơn tới 77%.

Các phần mềm Adobe là những công cụ rất quan trọng đối với những người dùng, và việc Apple đã làm việc với họ rất sớm để phát triển phiên bản native cho chip M là một điều rất đáng hoan nghênh. Bên cạnh những ứng dụng phổ biến như Photoshop, Lightroom hay Premiere, Adobe vẫn đang nỗ lực để ra mắt thêm nhiều công cụ khác chạy trên nền tảng mới. Lightroom Classic, Illustrator và InDesign cho M1 cũng đều đã được phát hành.

Bên cạnh tương thích với chip mới, Premiere Pro trong đợt cập nhật này cũng sẽ có thêm tính năng đáng chú ý là "Speech to text" để giúp người sáng tạo có thể tạo caption, chú thích , phụ đề đơn giản hơn.


Theo The Verge

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow