AirPods Max, AirPods Pro, AirPods và HomePod đều không hỗ trợ Apple Music Lossless Audio

Apple mới đây đã xác nhận điều này cùng lúc với ra mắt với gói nghe nhạc chất lượng cao của mình trên iOS 14.6.

AirPods Max, AirPods Pro, AirPods và HomePod đều không hỗ trợ Apple Music Lossless Audio

Hiện các thiết bị hỗ trợ Apple Music Lossless mới chỉ bao gồm: iPhone, iPad, Mac và Apple TV.

Do giới hạn bởi codec bluetooth mà các mẫu tai nghe không dây của Apple sẽ không thể trải nghiệm được chất lượng nhạc cao hơn. Tuy nhiên với AirPods Max và AirPods Pro, Spatial Audio trên Apple Music Lossless sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Riêng mẫu loa HomePods mặc dù truyền nhạc qua AirPlay 2 nhưng vẫn không hỗ trợ Apple Music Lossless. Mình nghĩ có thể Apple sẽ sớm có bản cập nhật để hỗ trợ.

Chất lượng nghe nhạc (Apple Music) từ tai nghe trên thiết bị Apple hỗ trợ 16-bit/44.1 kHz và 24-bit/48 kHz. Cao nhất là 24-bit/192 kHz tức đạt đến chuẩn lossless trên Apple Music mới. Và khi cắm dây Lightning ra 3.5mm từ AirPods Max vào Mac hay qua DAC nghe với thiết bị Apple cũng chỉ convert đến mức 24-bit/48 kHz mà thôi.

Những chiếc tai nghe có dây hỗ trợ nghe lossless trên thiết bị Apple phải có chuẩn format ALAC (Apple Lossless Audio Code) - định dạng âm thanh triển bởi Apple từ rất lâu, có hỗ trợ trên iPhone, iPad, hầu hết máy nghe nhạc iPod, Mac và iTunes. Nó sử dụng các thủ thuật tương tự như các bộ codec chất lượng khác như FLAC để đạt được chuẩn nén chất lượng cao.

Đây có thể là điều thất vọng vời nhiều người dùng sở hữu AirPods Max, trừ khi người dùng có những tai nghe xịn khác mới có thể nghe nhạc khai thác hết chất lượng lossless. Hy vọng Apple sắp tới sẽ ra mắt một phiên bản AirPods Max cao cấp hơn nhằm hỗ trợ 24-bit/192 kHz.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow