Apple cân nhắc sản xuất MacBook và Apple Watch ở Việt Nam

Tờ Nikkei cho biết Apple đang đàm phán với các đối tác của họ về khả năng sản xuất đồng hồ và máy tính, lần đầu tiên tại Việt Nam.

 0
Apple cân nhắc sản xuất MacBook và Apple Watch ở Việt Nam

Nếu mọi việc tiến triển tốt, tờ báo nhận định đây sẽ là một chiến thắng nữa cho Việt Nam khi Apple đang không muốn phụ thuộc vào Trung Quốc.

Nguồn tin nói hai đối tác lắp ráp của Apple là Luxshare và Foxconn đã bắt đầu lắp thử nghiệm đồng hồ Apple Watch tại phía bắc Việt Nam, nhiều khả năng là tại Bắc Giang. Hiện tại, hai sản phẩm của Apple được Made in Vietnam là iPad và tai nghe AirPods.

Sở dĩ việc lắp ráp đồng hồ và máy tính tại Việt Nam được coi là một thắng lợi vì đồng hồ là một thiết bị phức tạp, nhiều linh kiện đặt vào trong một thiết bị nhỏ nên đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao hơn. Cùng với đó, Apple cũng thảo luận về khả năng sản xuất loa HomePod và máy tính MacBook tại Việt Nam.

Dù đã có dây chuyền sản xuất thử nghiệm MacBook nhưng việc sản xuất hàng loạt diễn ra chậm, một phần vì máy tính đòi hỏi chuỗi cung ứng phức tạp và quy mô lớn, vốn đang tập trung tại Trung Quốc và chi phí rẻ hơn.

Nguồn: Nikkei

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!