Apple chính thức cho phép trình giả lập game trên App Store

Sau khi Ủy ban EU phạt Apple 2 tỷ USD và thông báo rằng họ không hài lòng với những thay đổi mà công ty đã thực hiện để tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA), Apple hôm thứ 6 đã cập nhật lại các nguyên tắc App Store.

 0
Apple chính thức cho phép trình giả lập game trên App Store

Lần này công ty cho phép các app stream nhạc ở EU có thể dễ dàng điều hướng người dùng ra trang web bên ngoài. Và lần đầu tiên, Apple sẽ cho phép các trình giả lập game trên nền tảng của mình.

Các app stream nhạc ở EU giờ có thể đính kèm một liên kết (chẳng hạn như nút “buy”) đến một trang web bên ngoài. Ngoài ra cũng có thể mời người dùng cung cấp địa chỉ email để có thể nhận liên kết mua nhạc hoặc dịch vụ kỹ thuật số thông qua trang web của nhà phát triển. Thay đổi này được đưa ra sau khi Apple bị Ủy ban EU phạt vì lạm dụng vị thế thị trường và đặt ra các quy tắc chống cạnh tranh trong App Store đối với các đối thủ cạnh tranh của Apple Music.

Và một thay đổi quan trọng khác đó là lần đầu tiên Apple cho phép các nhà phát triển tạo và phân phối các trình giả lập game trên App Store. Thay đổi này áp dụng trên quy mô toàn cầu.

Kể từ chiếc iPhone đầu tiên thì đã có nhiều nhà phát triển luôn tìm cách phân phối trình giả lập game cho người dùng iOS. Nguyên tắc của App Store chưa bao giờ cho phép phần mềm giả lập, nhưng cũng có một số app đã tìm cách lách được quy trình duyệt app của Apple bằng cách ngụy trang và ẩn trình giả lập bên trong chúng. Tuy nhiên, điều này đang thay đổi với nguyên tắc mới của App Store.

Các app giả lập máy chơi game cổ điển (retro game) có thể cung cấp tính năng tải game, Apple cho biết. Tuy nhiên Apple cũng cảnh báo rằng các nhà phát triển sẽ phải “chịu trách nhiệm cho tất cả phần mềm được cung cấp trong app của họ, bao gồm việc đảm bảo rằng phần mềm đó tuân theo các nguyên tắc và tất cả luật pháp liên quan”. Điều này đặt ra câu hỏi liệu việc phát hành các trình giả lập dạng này có áp dụng cho tất cả mọi người hay chỉ dành riêng cho các công ty sở hữu bản quyền đối với các trò chơi được phân phối trong đó.

9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!