Apple có bằng sáng chế mới giúp AirPods biết người dùng có đeo đúng hay không

Apple vừa được USPTO cấp một bằng sáng chế mới, sử dụng cảm biến trang bị trong tai nghe không dây, qua đó có thể xác định xem AirPods đã được đeo đúng cách hay chưa.

Apple có bằng sáng chế mới giúp AirPods biết người dùng có đeo đúng hay không

Nếu chưa đeo đúng, Airpods có thể thông báo tới iPhone hoặc iPad để hướng dẫn người dùng đeo lại tai nghe để nó vận hành hoàn hảo nhất có thể qua đó trải nghiệm chất lượng âm thanh cũng như cách âm đúng như Apple và người dùng mong muốn. Tuy nhiên, cũng có những tình huống mọi người cố tình đeo AirPods sai cách, ví dụ như lúc muốn nghe một nguồn âm khác, hay nghe người khác nói chuyện, mà không muốn tháo tai nghe ra cất vào case.

Trong trường hợp đó, Apple đang tìm cách ngắt nguồn âm thanh gửi đến AirPods, để tập trung vào nguồn âm khác tốt hơn. Tiếc thay, tính năng này sẽ không ra mắt trên AirPods 3, cặp tai nghe true wireless được dự đoán là sẽ ra mắt vào tháng 3 tới. Tương tự như vậy với AirPods Pro thế hệ thứ 2, dự kiến ra mắt vào nửa sau năm 2021.

Hiện giờ có thể Apple đang thử nghiệm công nghệ cảm biến nhận diện tai nghe đeo đúng cách trong phòng thí nghiệm của họ, và nếu không khả thi, ví dụ như nó tạo ra nhiều phiền toái hơn là tiện lợi, thì Apple có thể loại bỏ tính năng này hoàn toàn, không cho nó ra mắt trên sản phẩm thương mại hóa. Apple trước giờ đăng ký rất nhiều bằng sáng chế, nhưng không phải công nghệ nào được họ đăng ký cấp bằng sáng chế cũng ra mắt trên sản phẩm thương mại hóa của họ, ví dụ như bàn phím keycap trong suốt trang bị màn hình phụ cho từng nút trên MacBook chẳng hạn.

Theo USPTO

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0