Apple có bằng sáng chế mới, liên quan đến việc nâng cấp Face ID trong tương lai?

Có vẻ như Apple đang rất muốn nâng cấp phần cứng của Face ID để nó hoạt động tốt hơn khi mới đây, công ty đã đăng ký thành công bằng sáng chế về việc bảo mật sinh trắc học bằng các ánh xạ bản độ nhiệt 3D khuôn mặt người dùng để mở khoá điện thoại.

Apple có bằng sáng chế mới, liên quan đến việc nâng cấp Face ID trong tương lai?

Có thể nói Face ID hiện tại đang làm rất tốt về mặt bảo mật, tuy nhiên trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành thì nó sở hữu một điểm yếu cố hữu: Không thể mở máy khi đeo khẩu trang hoặc bị các yếu tố khác gây khó khăn như kính râm chẳng hạn.

Đó là vì hiện tại, Face ID vẫn hoạt động bằng cách lập một bản đồ hình ảnh khuôn mặt người dùng ở dạng 3D để xác thực. Tuy nhiên nếu họ phát triển Face ID mới sử dụng bản độ nhiệt của khuôn mặt thì sẽ khắc phục được điểm yếu này. Bên cạnh việc có thể sử dụng được khi đeo khẩu trang, công nghệ này cũng khó bị đánh lừa hơn như chúng ta đã thấy trong các bài thử nghiệm “hack” Face ID vài năm trước.Xét cho cùng thì hiện tại mọi thứ vẫn còn đang nằm trên giấy tờ và lý thuyết. Khó có thể nói trước rằng những bằng sáng chế mà các công ty có được liệu có được áp dụng ngay hay không. Nhưng mình nghĩ rằng Apple vẫn đang tìm cách để nâng cấp Face ID của họ, module phần cứng này đã 3-4 năm chưa có gì nâng cấp và thay đổi rồi. Chí ít là làm cho cụm projector nhỏ lại từ đó giúp tối ưu được không gian màn hình hơn.


Theo Gizmochina

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0