Apple có thể sẽ giới hạn cổng USB-C của iPhone 15 với cáp của bên thứ 3 không được chứng nhận

Báo cáo từ tài khoản @mobile phone chip master trên weibo, tự nhận là chuyên gia mạch tích hợp (IC: Integrated Circuit) với 25 năm kinh nghiệm làm việc trên bộ xử lý Pentium của Intel, cho biết cổng USB-C trên iPhone 15 và 15 Pro cùng với cáp sạc đi kèm sẽ có chip xác thực giống như Lightning hiện tại để hạn chế chức năng của cổng đối với các phụ kiện không được Apple phê duyệt.

 0
Apple có thể sẽ giới hạn cổng USB-C của iPhone 15 với cáp của bên thứ 3 không được chứng nhận

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2012, cổng Lightning và đầu kết nối cáp Lightning của Apple hoặc bên thứ 3 có chứng nhận MFI sẽ chứa một con chip IC nhỏ xác nhận tính xác thực của các bộ phận liên quan được kết nối. Cáp của bên thứ 3 không được chứng nhận MFI thì sẽ không có chip này, và khi cắm vào iPhone sẽ xuất hiện cảnh báo “This accessory is not supported”. Báo cáo mới này nếu chính xác thì Apple cũng sẽ cung cấp một IC tuỳ chỉnh tương tự cho cổng USB-C trên iPhone 15, 15 Pro và cáp của chúng. IC mới cũng sẽ dành cho cáp của bên thứ 3 được chứng nhận MFI.

Một điều đáng chú ý khác là giao diện USB-C được Apple sử dụng trong iPad mini, iPad Gen 10, iPad Air và iPad Pro hiện tại đều không chứa chip IC để xác thực, nghĩa là iPhone 15 có thể sẽ là những thiết bị đầu tiên được triển khai loại cổng USB-C mới này.

Người dùng chúng ta thì chỉ cần hiểu đơn giản là nếu mua cáp USB-C kém chất lượng hoặc không có chứng nhận MFI thì có thể sẽ bị giới hạn các tính năng như sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao khi dùng với iPhone 15. 

MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!