Apple công bố danh sách các ứng dụng "Best of 2020" trên App Store

Mới đây Apple cũng đã công bố danh sách các ứng dụng được đánh giá cao nhất trên App Store trong suốt cả năm. Danh sách này bao gồm 15 ứng dụng và game đã được Apple chọn lọc và được đánh giá cao từ người dùng, với tiêu chí là sáng tạo, chất lượng cao và khả năng sử dụng và có công nghệ tiên tiến, đã được chứng minh là giúp người dùng có cuộc sống dễ dàng hơn, vui vẻ hơn và lành mạnh hơn.

 0
Apple công bố danh sách các ứng dụng "Best of 2020" trên App Store

  • Ứng dụng iPhone của năm: Wakeout

Wakeout là ứng dụng tập thể dục tại nhà, giúp người dùng không thể đi ra ngoài hoặc tới phòng gym vì đại dịch cũng có thể nâng cao được sức khoẻ của mình, thông qua những bài tập được hướng dẫn rất đầy đủ và chi tiết. Ứng dụng này do lập trình viên Andres Canella phát triển.

Download Wakeout.

  • Game iPhone và iPad của năm: Genshin Impact

Genshin Impact đã gây một cơn sốt tới toàn bộ người dùng khi ra mắt, tựa game thế giới mở giúp người chơi khám phá một vương quốc rộng lớn với đầy rẫy những con quái vật khổng lồ, tất cả đều được làm sống động với hiệu ứng hình ảnh đồ hoạ đẹp mắt. Đây là tựa game mới nhất của nhà phát triển miHoYo.

Download Genshin Impact.

  • Ứng dụng iPad của năm: Zoom

Zoom thì không còn xa lạ gì với anh em nữa rồi, đây có thể nói là ứng dụng hội họp video được nhiều người sử dụng nhất trong thời gian vừa qua vì những tính năng và tiện ích mà nó mang lại. Zoom đã mang lại cho công ty chủ quản nhiều thành công cũng như nhiều tai tiếng, mặc dù vậy, nó vẫn là ứng dụng được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi.

Download Zoom.

  • Ứng dụng Mac của năm: Fantastical

Fantastical là ứng dụng lịch và nhắc việc trên Mac, và nó đã được người dùng tin tưởng sử dụng xuyên suốt thời gian WFH vừa qua, phản ánh lối sống mới và phong cách làm việc mới thời kì đại dịch.

Download Fantastical.

  • Game Mac của năm: Disco Elysium

Disco Elysium là một tưa game đi cảnh từ nhà phát triển ZA/UM, lấy bối cảnh một thành phố lớn vẫn đang phục hồi sau chiến tranh, người chơi đóng vai một thám tử bị mất trí nhớ, được giao nhiệm vụ giải quyết một án bí ẩn. Trong quá trình điều tra, anh ta nhớ lại các sự kiện về quá khứ của chính mình cũng như các lực lượng lãnh đạo hiện tại đang cố gắng gây ảnh hưởng đến thành phố.

Download Disco Elysium.

  • Ứng dụng Apple TV+ của năm: Disney+

Disney+ đã giúp người dùng đặc biệt là trẻ em giải trí trong quãng thời gian đại dịch covid-19 diễn ra, với kho phim và nội dung phong phú, đặc biệt là những nội dung của nhà Marvel và những bộ phim kinh điển của Disney.

Donwload Disney+

  • Game Apple TV+ của năm: Dandara Trials of Fear

Tựa game tới từ Raw Fury sẽ đưa người chơi vào một thế giới 2D, nơi người chơi sẽ điều khiển nhân vật chính cùng tên đi ngang qua thế giới của trò chơi bằng cách vượt qua các thử thách và những cái bẫy đang giăng sẵn.

Download Dandara Trials of Fear.

  • Ứng dụng Apple Watch của năm: Endel

Endel là một ứng dụng giúp người dùng Apple Watch thư giãn và nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng, điều hoà nhịp thở và theo dõi giấc ngủ của người dùng cũng như thông báo những dấu hiệu hoặc tình trạng sức khoẻ không tốt. Nó cũng sẽ phát ra những âm thanh phù hợp để người dùng xả stress, tuỳ vào hoàn cảnh lúc đó như thế nào mà Endel sẽ đưa ra gợi ý cụ thể.

Download Endel.

Game Apple Arcade của năm: Sneaky Sasquatch

Download Sneaky Sasquatch.

Apple Arcade không phải là không có game hay và Sneaky Sasquatch từ RAC7 là một minh chứng, đây là một tựa game phiêu lưu, nó sẽ đặt người chơi vào một con Sasquatch đang rất đói, nó sẽ đi lục tung các thùng rác để kiếm thức ăn, tuy nhiên không được để cho kiểm lâm và bảo vệ phát hiện. Trò chơi đòi hỏi các kĩ năng xử lý tình huống để tận dụng các kĩ năng lén lút của Sasquatch để vượt qua từng màn chơi, đây là tựa game giải trí nhẹ nhàng vào những lúc anh em "chẳng biết chơi trò gì".

Ngoài những tựa game và ứng dụng trên, Apple cũng chọn ra 5 ứng dụng và tựa game đang tạo trend trên App Store cũng như có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường. Ví dụ như ứng dụng ShareTheMeal, đây là ứng dụng của Liên Hợp Quốc để các bạn có thể quyên góp cũng như chia sẻ với những dự án từ thiện đặc biệt của tổ chức này, như cứu đói tại châu Phi hay quyên góp cho những bệnh nhân HIV/AIDS trên toàn cầu. Hoặc trò chơi Pokémon Go hay ứng dụng nhắn tin gia đình Caribu cũng được Apple chọn làm ứng dụng trending trên App Store.

Năm 2020 là một năm đáng quên đối với loài người nhưng một góc độ nào đó, những ứng dụng và các tựa game đã phần nào mang đến những tín hiệu tích cực, giúp người dùng quên đi quãng thời gian khó khăn vừa qua và sốc lại tinh thần cho một năm 2021 hứa hẹn sẽ tốt hơn.

Các bạn có đang dùng ứng dụng hoặc chơi game nào trong danh sách trên không
.

Nguồn Apple.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!