Apple đang phát triển dịch vụ cho thuê iPad và iPhone

Theo Bloomberg, Apple đang phát triển một dịch vụ đăng ký phần cứng mới, theo dạng cho thuê thiết bị, trả phí hàng tháng.

 0
Apple đang phát triển dịch vụ cho thuê iPad và iPhone

Thông qua dịch vụ này, Apple cho phép người dùng trả phí hàng tháng để sử dụng các thiết bị phần cứng của hãng như iPhone, iPad. Tuy nhiên, các thiết bị đó chỉ ở dạng cho thuê, chúng sẽ không thuộc quyền sở hữu của người dùng. Hoàn toàn khác với chương trình trả góp iPhone hiện tại của hãng.

Người dùng sẽ sử dụng tài khoản Apple ID và App Store để đăng ký dịch vụ thuê phần cứng, tương tự như cách hay mua ứng dụng. Ngoài ra, nó còn có thể liên kết với các dịch vụ hiện tại như Apple One và AppleCare.

Đây có thể là một lựa chọn hay cho những người thường xuyên thay đổi và nâng cấp thiết bị. Và cũng theo Bloomberg, nước đi này có thể sẽ là cú hích lớn của Apple trong việc bán hàng tự động.

Apple không phải là công ty đầu tiên áp dụng hình thức cho thuê thiết bị phần cứng, trước đó Microsoft đã từng áp dụng với dịch vụ Xbox All Acess, Google cũng đã thử với Chromebook nhằm hướng tới khách hàng doanh nghiệp.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về giá cả, cách thức và cũng chưa rõ thời gian Apple công bố dịch vụ mới này.

Nguồn: Bloomberg

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!