Apple đầu tư 1,2 tỷ USD xây trung tâm nghiên cứu chip ở Munich, Đức

Hôm thứ 4 tuần trước, Apple đã tuyên bố sẽ bỏ 1 tỷ Euro, tương đương 1,2 tỷ USD mở một trung tâm nghiên cứu thiết kế chip bán dẫn ở Munich, đặt tên là European Silicon Design Center.

Apple đầu tư 1,2 tỷ USD xây trung tâm nghiên cứu chip ở Munich, Đức

Thông qua trung tâm mới này, Apple sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới, bên trong một khu nghiên cứu tập trung vào công nghệ kết nối và công nghệ truyền dẫn không dây. Hiện tại, Apple vốn đã sở hữu một trung tâm thiết kế ở Munich, với gần 1.500 kỹ sư từ 40 quốc gia, nghiên cứu những mảng chính như thiết kế quản lý điện năng tiêu thụ, chip xử lý và công nghệ wireless.

Một trong những thành tựu mới nhất mà trung tâm thiết kế ở châu Âu tạo ra cho Apple chính là những công nghệ trang bị bên trong SoC M1, ra mắt vào tháng 11 năm ngoái cùng những chiếc MacBook Air và MacBook Pro ra mắt cuối năm ngoái, đem lại hiệu năng đáng nể trong khi tiêu thụ điện năng ấn tượng chẳng kém, thời lượng pin hai chữ số. Apple cho biết, khoảng 1 nửa nhóm kỹ sư thiết kế hệ thống kiểm soát điện năng trong chip xử lý hiện đang làm việc ở Munich. Dự kiến trung tâm European Silicon Design Center mới sẽ có diện tích 30.000 mét vuông, chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022.

Theo Engadget

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0