Apple giới thiệu Final Cut Pro và Logic Pro cho iPad

Sau rất nhiều tin đồn thì hôm nay Apple đã chính thức giới thiệu 2 ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp là Final Cut Pro và Logic Pro cho iPad.

 0
Apple giới thiệu Final Cut Pro và Logic Pro cho iPad

“Chúng tôi rất hào hứng khi giới thiệu Final Cut Pro và Logic Pro cho iPad, cho phép người sáng tạo phát huy sức sáng tạo của mình theo cách mới và ở nhiều địa điểm hơn.” Bob Borchers, phó chủ tịch quản lý sản phẩm toàn cầu của Apple cho biết. Bộ công cụ Final Cut Pro và Logic Pro đã được thiết kế lại để phù hợp cho tính di động và thao tác cảm ứng trên iPad, họ nói điều này sẽ giúp iPad trở thành một "studio di động" cho người dùng chuyên nghiệp.

Trước khi Apple đem 2 ứng dụng này lên iPad thì mình nhớ mặc định trên iPad đã có 2 ứng dụng tương tự là iMovie và GarageBand nhưng tất nhiên 2 ứng dụng này sẽ không thể nào so sánh được với Final Cut Pro và Logic Pro, vốn đã được phát triển cho những người làm sáng tạo chuyên nghiệp. Bắt đầu từ ngày 23 tháng 5, Final Cut Pro và Logic Pro sẽ có sẵn trên iPad.

Về Final Cut Pro, Apple thiết kế lại các bộ công cụ có diện tích lớn hơn giúp người dùng thao tác dễ dàng với phương thức nhập là touch (chạm). Final Cut Pro trên iPad cũng có thêm 1 tính năng mới là Live Drawing, tính năng này giúp người dùng có thể viết, vẽ trực tiếp lên video mà họ đang chỉnh sửa, nếu bạn sử dụng iPad chạy chip M2 thì có thể sử dụng tính năng Apple Pencil hover, tính năng này giúp xem trước thông tin bằng cách để Apple Pencil lại gần màn hình (không cần chạm). Người dùng cũng có thể chỉnh sửa video với chế độ multicam mới trên iPad và chuyển các khung hình nhanh bằng touch. Ngoài ra, Final Cut Pro trên iPad sở hữu gần như đầy đủ các hiệu ứng, âm thanh và đồ hoạ như bản trên Mac.

Với Logic Pro thì cũng gần như tương tự, Apple cũng sẽ thiết kế lại các công cụ để dễ thao tác bằng ngón tay hơn. Điều này giúp dễ dàng thu phóng các dải âm thanh, kéo thả âm thanh nhanh hơn. Vậy người dùng có thể thấy bây giờ các mic được tích hợp trên iPad sẽ được sử dụng triệt để và hiệu quả hơn, có thể dùng mic iPad để thu âm giọng hoặc nhạc cụ và theo mình thấy vốn dĩ những cái mic trên iPad hiện tại đã khá tốt nếu có nhu cầu không quá hard core. Ngoài ra, Logic Pro cũng có âm thanh của hơn 100 nhạc cụ để người làm nhạc có thể tận dụng triệt để các tài nguyên có sẵn, người dùng cũng có thể tự tạo beat thông qua công cụ sản xuất và tạo nhịp bao gồm Beat Breaker, Quick Sampler, Step Sequencer, v.v..Tất nhiên là Logic Pro vẫn sẽ hỗ trợ người dùng Apple Pencil để track những đoạn âm thanh phức tạp và cần độ chi tiết cao hơn.

Bên trên là một số thông tin cơ bản về 2 ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp Final Cut Pro và Logic Pro, 2 ứng dụng này sẽ được chính thức ra mắt người dùng vào ngày 23/05 tới đây với giá 4,99 đô la (Mỹ) mỗi tháng hoặc 49 đô la (Mỹ) mỗi năm, người dùng cũng sẽ được sử dụng thử 1 tháng như những ứng dụng trước đây mà Apple phát hành. Bạn cần lưu ý thêm là Final Cut Pro chỉ tương thích với iPad chạy chip M1 trở lên và đồng thời Logic Pro cũng chỉ hỗ trợ iPad sử dụng chip A12 Bionic trở lên, để dùng 2 ứng dụng này người dùng ít nhất phải đang xài phiên bản iPadOS 16.4 trở về sau. Nguồn: Newsroom

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!