Apple hợp tác với TSMC để phát triển chip 2nm: dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2025

Theo báo cáo của DigiTimes, TSMC sẽ bắt đầu lắp đặt các thiết bị sản xuất chuyên dụng dành riêng cho chip 2nm vào tháng 4 năm nay.

 0
Apple hợp tác với TSMC để phát triển chip 2nm: dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2025

Trong năm nay, Apple là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ 3nm của TSMC với chip A17 Pro trong iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Và khả năng cao con chip 2nm tiếp theo được sản xuất bởi TSMC vẫn sẽ được sử dụng trên những thiết bị mới của Apple. Theo một số nguồn tin, con chip chạy tiến trình 2nm có thể xuất hiện sớm nhất trên những sản phẩm của Apple vào năm 2025.

Vào tháng trước, Financial Times cho biết rằng TSMC đã trình diễn nguyên mẫu con chip chạy tiến trình 2nm cho Apple. Apple vẫn được cho là sẽ có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với TSMC trong tương lai. Về phần con chip 2nm thì nó dự kiến sẽ vượt xa những gì mà chip 3nm mang lại, đặc biệt về phần bóng bán dẫn, hiệu suất và hiệu quả sử dụng. Cũng theo DigiTimes, TSMC đang xem xét lựa chọn nhà máy để sản xuất con chip 1.4nm đầu tiên vào năm 2027, hiện tại họ đang tập trung sản xuất hoàn loạt các con chip chạy tiến trình 3nm dự kiến sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị hơn vào cuối năm nay.

MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!