Apple khóa tính năng xem dung lượng pin nếu iPhone được thay pin ở nơi khác

Đây là bước đi kế tiếp để khiến anh em dùng iPhone tránh xa những tiệm sửa chữa điện thoại không được Apple cấp giấy phép hoạt động chính thức, hoặc không phải Apple Store.

Apple khóa tính năng xem dung lượng pin nếu iPhone được thay pin ở nơi khác

Nếu như cục pin mới không được thay ở Apple Store hoặc AASP, sử dụng thiết bị riêng của Apple, chiếc iPhone sẽ bị khóa tính năng đọc dữ liệu battery health, qua đó biết cục pin bên trong điện thoại đã được sạc bao nhiêu lần, dung lượng và khả năng hoạt động của pin. Lý do là trong những cục pin được các hãng thứ 3 sản xuất, không có con chip microcontroller của Texas Instrument để theo dõi dữ liệu, và ngay cả khi dùng pin chính hãng của Apple thay cho iPhone, khi không có authentication key do Apple cung cấp, tính năng này cũng bị khóa.

Hiện tại vấn đề này được iFixit phát hiện ra trên những chiếc iPhone XR, XS và XS Max chạy iOS 12 và 13 beta. Họ so sánh việc này không khác gì bên Mỹ xe Ford phải thay dầu ở hãng vì chỉ có ở đó mới tắt được đèn báo thay dầu. Không chỉ khóa tính năng battery health tích hợp trong iOS, mà những ứng dụng theo dõi khả năng hoạt động của pin iPhone cũng bị khóa từ hồi Apple ra mắt iOS 10, nhưng khi ấy vẫn có thể kết nối iPhone với máy Mac và dùng những ứng dụng như coconutBattery để theo dõi.
 

Theo Gizmodo