Apple mời cựu giám đốc Facebook về quản lý hệ thống dịch vụ và trang web

Sau 30 năm làm việc, nữ giám đốc mảng hệ thống thông tin và công nghệ của Apple, Mary Demby sẽ nghỉ hưu.

 0
Apple mời cựu giám đốc Facebook về quản lý hệ thống dịch vụ và trang web

Thay thế cho bà, theo nguồn tin của Mark Gurman, cây viết Bloomberg, sẽ là Timothy Campos. Mảng hệ thống thông tin và công nghệ của Apple quản lý trang web của hãng, cũng như hệ thống máy chủ cung cấp các dịch vụ cho người dùng như Apple Music hay iCloud, và đảm trách cả hỗ trợ khách hàng nữa.

Trước đó, Campos đã nắm giữ vị trí tương tự ở Facebook từ năm 2010 đến 2016. Sau đó ông này đã đồng sáng lập ứng dụng quản lý thời gian biểu mang tên Woven, sau này được Slack và Salesforce mua lại.

Động thái này đến giữa lúc Apple cũng đang phải tuyển dụng những vị trí cấp cao khi những người đảm nhận vị trí ấy quyết định nghỉ. Đáng chú ý hơn cả có lẽ là giám đốc mảng thiết kế mỹ thuật công nghiệp, Evan Hankey, người vừa tuyên bố sẽ từ nhiệm vào năm 2023. Cùng lúc, Apple cũng đang ngừng tuyển dụng rất nhiều vị trí nhân sự, ngoại trừ mảng nghiên cứu phát triển sản phẩm cũng như vài mảng quan trọng khác của công ty. Bị ảnh hưởng nhiều nhất trong quyết định này có lẽ là mảng thiết kế phần cứng và phần mềm, cũng như những mảng quản trị doanh nghiệp của Apple.

Theo 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!