Apple sẽ gửi iPhone mở khóa sẵn cho các chuyên gia bảo mật, thưởng tiền khi họ tìm ra lỗ hổng

Theo vài nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.

Apple sẽ gửi iPhone mở khóa sẵn cho các chuyên gia bảo mật, thưởng tiền khi họ tìm ra lỗ hổng

Và khi họ thông báo lỗi tới Apple, phía Cupertino sẽ có một khoản tiền thưởng để cám ơn công sức mà các chuyên gia bảo mật đã bỏ ra. Apple trước đó vào năm 2016 đã hứa sẽ có chương trình này, nhiều khả năng đến diễn đàn bảo mật Black Hat tổ chức tuần này, họ sẽ công bố chính thức thông tin.

Dù chiếc iPhone gửi cho các chuyên gia bảo mật được “mở khóa”, có thể chọc ngoáy vào những phần trong hệ điều hành mà máy thương mại khó lòng can thiệp được, nhưng nó vẫn chưa tự do bằng những chiếc iPhone mà các kỹ sư và nhân sự nhóm bảo mật của Apple đang sở hữu. Lấy ví dụ các hacker mũ trắng sẽ không thể giải mã được firmware của iPhone trên những chiếc máy Apple cung cấp cho họ.

Bên cạnh đó, có thể chương trình tương tự nhưng cho Mac OS cũng sẽ được Apple triển khai. Hồi tháng 2, một nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗ hổng của Mac OS để xâm nhập và đọc những password lưu bằng tính năng Keychain, nhưng ban đầu từ chối tiết lộ cho Apple vì họ không có chương trình “thưởng” cho những người tìm ra lỗi bảo mật. Về sau chuyên gia này cũng phải xuống nước và gọi cho Apple để thông báo về lỗi mà mình đã tìm ra.
 

Theo 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow