Apple tạm ngưng việc sản xuất tấm nền iPhone 13 của BOE vì tự ý thay đổi thiết kế

BOE là một trong những nhà sản xuất chịu trách nhiệm sản xuất tấm nền OLED 6.1" cho dòng iPhone 13, nhưng kể từ tháng 2 thì dường sản lượng tấm nền OLED cung cấp từ BOE đã giảm mạnh trong 4 tháng qua và có 2 lý do cho việc này.

Apple tạm ngưng việc sản xuất tấm nền iPhone 13 của BOE vì tự ý thay đổi thiết kế

Lí do lớn nhất có thể đến từ việc BOE tự động thay đổi thiết kế tấm nền và bị Apple phát hiện. Việc thay đổi nằm ở sự điều chỉnh độ rộng của tấm TFT. Có lẽ đây là lí do khiến Apple yêu cầu tạm ngưng BOE sản xuất, nhưng khả năng Apple loại BOE khỏi chuỗi cung ứng màn hình của mình là khá thấp, theo The Elec.

Việc Apple tiếp tục giữ BOE làm nhà cung cấp sẽ có lợi để gây áp lực buộc Samsung Display và LG Display cắt giảm đơn giá tấm nền OLED của họ. Các nguồn tin cho biết, nhà máy B11 của BOE, chuyên sản xuất tấm nền OLED cho iPhone tại Tứ Xuyên vẫn đang hoạt động.

Cũng theo The Elec, lí do tiếp theo có thể là do sự thiếu hụt chip IC điều khiển màn hình do LX Semicon cung cấp, đây cũng là nhà cung cấp IC màn hình cho LG Display. Trước đó vào tháng 4, theo nguồn tin từ 9to5Mac, Apple kì vọng rằng BOE sẽ sản xuất tới 40 triệu đơn vị màn hình cho iPhone vào năm 2022, nhưng vì sự thiếu hụt chip bán dẫn mà con số này giảm xuống còn 30 triệu.

Hiện chưa rõ vụ việc do BOE gây ra sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mục tiêu sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 15 Pro vì iPhone 14 có thể sẽ là đơn hàng độc quyền của Samsung. Điều quan trọng cần lưu ý là BOE đã cung cấp 15 triệu đến 16 triệu đơn vị tấm nền OLED cho iPhone vào năm 2021 và mục tiêu của họ ở năm nay là 60 triệu đơn vị.

Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow