Apple tham gia liên minh 6G khu vực Bắc Mỹ cùng với Google, HP, Cisco...

Apple và các công ty mạng cũng như các công ty công nghệ nổi tiếng khác đã tham gia vào một nhóm, đang nỗ lực để nâng cao công nghệ di động ở Bắc Mỹ lên 6G và hơn thế nữa.

Apple tham gia liên minh 6G khu vực Bắc Mỹ cùng với Google, HP, Cisco...

Liên minh Giải pháp Công nghiệp Viễn thông (ATIS) hôm thứ Năm đã thông báo về việc bổ sung 11 thành viên sáng lập, bao gồm Apple, Charter, Google, VMWare, HPCisco, cùng những công ty khác. ATIS được lập ra mới một mục tiêu duy nhất là nâng cao chất lượng mạng viễn thông trên toàn bộ Bắc Mỹ, cải tiến mạng 5G hiện tại và hướng đến 6G trong tương lai. Dự án này được đặt tên là the Next G Alliance. Điều này khớp với lại tuyên bố của CEO AT&T Jeff McElfresh rằng công ty ông đang nghiên cứu về 6G và đã có kế hoạch phát triển cụ thể trong tương lai.

Cụ thể, công việc chính mà Apple cũng như liên minh ATIS này làm đó chính là R&D, thiết lập mặc định các tiêu chuẩn và thương mại hoá ra thị trường.

Cuộc họp đầu tiên của liên minh này sẽ được tổ chức vào thứ hai, 16 tháng 11 sắp tới. Tại đây, họ sẽ bắt đầu đưa ra các đường hướng phát triển và chiến lược chung.

Từ đây, chúng ta có thể hình dung được rằng tất cả các thiết bị trong tương lai sẽ được quy về một chuẩn, và với sức ảnh hưởng của những công ty công nghệ kể trên thì nó sẽ góp phần định hình thế giới, quy chung về một chuẩn để có một hiệu suất tốt nhất.

Theo AppleInsider.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0