Apple trở thành công ty đầu tiên có giá trị thị trường 3.000 tỷ USD

Apple đã trở thành công ty đầu tiên có giá trị thị trường chứng khoán 3.000 tỷ USD, khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng Táo Khuyết sẽ tiếp tục tung ra các sản phẩm bán chạy nhất khi khai mở các thị trường mới như ô tô tự hành và thực tế ảo.

Apple trở thành công ty đầu tiên có giá trị thị trường 3.000 tỷ USD

Vào ngày giao dịch đầu tiên giao dịch của năm 2022, cổ phiếu của Apple đã đạt mức cao kỷ lục trong ngày là 182,88 USD, đưa giá trị thị trường của Apple lên trên 3.000 tỷ USD. Cổ phiếu tăng 2,5%, ở mức 182,01 USD khi kết thúc phiên giao dịch, với giá trị vốn hóa thị trường của Apple là 2,99 nghìn tỷ USD.

Công ty giá trị nhất thế giới đã đạt được cột mốc quan trọng khi các nhà đầu tư đặt cược rằng người tiêu dùng sẽ tiếp tục bỏ ra nhiều tiền để mua iPhone, MacBook và các dịch vụ như Apple TV và Apple Music.

“Đó là một thành tích tuyệt vời và chắc chắn xứng đáng được tôn vinh.” Jake Dollarhide, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management ở Tulsa, Oklahoma, cho biết. "Điều này cho thấy Apple đã tiến xa như thế nào và sự ưu thế của Apple trong mắt đa số các nhà đầu tư." Apple đã gia nhập câu lạc bộ công ty có giá trị thị trường 2.000 tỷ USD với Microsoft, hiện có giá trị khoảng 2.500 tỷ USD. Alphabet, Amazon và Tesla có giá trị thị trường trên 1.000 tỷ USD.

Scott Wren, chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao tại Viện đầu tư Wells Fargo cho biết: “Thị trường đang thưởng cho các công ty có nền tảng mạnh mẽ và bảng tài chính cân đối, và các công ty đang đạt được mức vốn hóa thị trường khổng lồ này đã chứng minh rằng họ là những doanh nghiệp mạnh thực sự chứ không phải những công ty đầu cơ”.Việc nắm bắt nhanh chóng các công nghệ như 5G, thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo cũng đã giúp những cổ phiếu này trở thành con cưng của thị trường khi các nhà đầu tư hướng tới các công ty có nhiều tiền mặt và tránh xa các doanh nghiệp nhạy cảm (hơn) với tăng trưởng kinh tế. Tại Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất của Apple, Táo Khuyết tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh trong tháng thứ hai liên tiếp, đánh bại các đối thủ như Vivo và Xiaomi, theo dữ liệu gần đây từ CounterPoint Research.

Với việc Tesla hiện là nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới khi Phố Wall đặt cược rất nhiều vào ô tô điện, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Apple sẽ ra mắt chiếc xe của riêng mình trong vòng vài năm tới.
Rhys Williams, chiến lược gia trưởng tại Spouting Rock Asset Management cho biết: “Phần ngon của chiếc bánh, có thể là nguyên chiếc bánh, đó là tiềm năng về một chiếc xe điện”.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow