Apple TV+ giảm mạnh chất lượng hình ảnh ở Châu Âu để giảm tải băng thông cho nhà mạng mùa dịch

Người dùng dịch vụ Apple TV+ tại thị trường Châu Âu sẽ bị cắt giảm chất lượng để giảm tải băng thông sử dụng cho các nhà mạng cung cấp internet.

Apple TV+ giảm mạnh chất lượng hình ảnh ở Châu Âu để giảm tải băng thông cho nhà mạng mùa dịch

Kể từ lúc Châu Âu phát dịch Covid, người dân ở nhà nhiều hơn và xu hướng xử dụng các dịch vụ stream trực tuyến cũng tăng đáng kể, dẫn đến gây áp lực mạnh về băng thông.

Về lý thuyết, các nội dung trên Apple TV+ sẽ hỗ trợ phát ở hai định dạng chính là 4K và HD. Tuy nhiên hiện tại thì người dùng phản hồi rằng chất lượng bị giảm sút rất nhiều, và các nội dung có vẻ như đang phát ở định dạng 670p. Chất lượng hình ảnh cũng bị nén nhiều hơn so với bình thường.Bên cạnh Apple TV, nhiều người còn cho biết các nhà cung cấp nội dung khác như Netflix hay Amazon Prime bị giảm chất lượng hình ảnh, tuy nhiên 2 dịch vụ này không giảm hình ảnh xuống mức quá khó nhìn như Apple. Họ nói rằng phim coi trên Apple TV+ giống như đang coi bằng mạng 3G chậm rì vậy.

Apple cũng công khai nói với BBC rằng kế hoạch của họ là giảm bitrate xuống thấp trong vòng 30 ngày. Có thể sắp tới Apple sẽ tăng lại chất lượng, khi mà các nhà mạng đã sẵn sàng cho lượng băng thông lớn hơn trong mùa dịch này.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0