Apple vẫn nghiên cứu làm AirPower, đã khắc phục được tình trạng quá nhiệt?

Jon Prosser - người chuyên đi rò rỉ thông tin Apple vừa up lên tấm ảnh về sản phẩm prototype AirPower của Apple. Jon cho rằng Apple vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển thảm sạc không dây AirPower khi trước đó Apple đành phải ngưng kế hoạch bán ra sản phẩm vì tránh rủi ro quá nhiệt.

Apple vẫn nghiên cứu làm AirPower, đã khắc phục được tình trạng quá nhiệt?

Tình trạng quá nhiệt xuất phát từ việc Apple đã nhét rất nhiều lõi sạc bên trong AirPower để giúp nó có thể sạc cùng lúc AirPods, Apple Watch, iPhone chỉ trên một bề mặt. Đáng chú ý nhất là Apple Watch từ trước đến nay đều sử dụng dạng sạc riêng nhưng đối với AirPower (mặt tiếp xúc phẳng) thì Apple Watch vẫn nhận sạc ngay cả khi người dùng đặt ở vị trí khác trên bề mặt.

Jon Prosser cho rằng Apple đã khắc phục được rủi ro trên bằng cách giảm phần lõi sạc lại và tích hợp bên trong con chip A11 để có thể kiểm soát nhiệt độ của AirPower. Cổng sạc Lightning sẽ được di chuyển về phía bên phải thay vì ở trên như trước đây. AirPower sẽ được bán vào Q4 năm 2020 hoặc đầu năm 2021, giá dự kiện là 250 USD.

Dù gì đi nữa, chúng ta có thể tiếp tục hy vọng vào AirPower không xa khi nó được thương mại hoá và đến tay người dùng. Đây là một sản phẩm mà dường như Apple đã "thất hứa" với người dùng rất lâu kể từ năm 2017 tại sự kiện ra mắt iPhone X.

Theo Twitter, (1)

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0