Apple vẫn sẽ sửa chữa miễn phí màn hình MacBook Pro 13 2016 bị lỗi đèn sân khấu

Apple trong tuần vừa rồi đã mở rộng thêm chương trình thay thế miễn phí màn hình cho MacBook Pro 13-inch, những chiếc MacBook của năm 2016 bị lỗi hở đèn nền phia dưới mà mọi người hay gọi là Flexgate.

Apple vẫn sẽ sửa chữa miễn phí màn hình MacBook Pro 13 2016 bị lỗi đèn sân khấu

Vấn đề này gây ra tình trạng đèn nền màn hình sáng không đều và xuất hiện kiểu “đèn sân khấu” trên chiếc MacBook của người dùng, lí do mà iFixit tìm ra là do cáp ở dưới màn hình của MacBook quá mỏng và sau thời gian dài đóng mở chiếc máy sẽ làm cho sợi cáp đó mòn đi và dễ bị đứt, hoặc bị tổn thương dẫn đến những tình trạng tồi tệ mà người dùng gặp phải.

Apple cho biết rằng chương trình trên sẽ được mở rộng ra thành 5 năm (trước là 4 năm) kể từ ngày mua máy hoặc 3 năm kể từ ngày chương trình này bắt đầu, tuỳ vào thời gian nào lâu hơn. Apple lần đầu tiên mở chương trình này vào ngày 21 tháng 5 năm 2019 sau khi được báo cáo rằng “một lượng nhỏ” các thiết bị MacBook được bán ra từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 2 năm 2018 gặp phải vấn đề các đèn nền sáng không đều ở cạnh dưới của màn hình, thậm chí là còn không hoạt động luôn. Các thiết bị nằm trong chương trình của Apple là MacBook Pro 13 2016 (bao gồm cả bản 2 Thunderbolt 3 và 4 Thunderbolt 3).Tuy nhiên hiện tại đây là hai dòng máy duy nhất Apple mở rộng chương trình thay thế màn hình miễn phí, không có thông tin gì về các dòng máy 2017 khác và sẽ vẫn dựa vào chương trình cũ như trước đây (4 năm kể từ ngày mua máy hoặc 3 năm kể từ khi chương trình bắt đầu).

Nếu máy của bạn đang trong tình trạng bị lỗi như trên và vẫn nằm trong chương trình sửa chữa của Apple thì hãy mang máy đến các trung tâm uỷ quyền của Apple để được thay thế màn hình miễn phí, hoặc nếu trước đó đã sửa chữa tính phí thì hãy liên hệ với Apple để được hoàn tiền.

Theo MacRumors.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0