Apple Watch Series 6 được gia công tại Việt Nam

Mới đây xuất hiện hình ảnh hộp Apple Watch Series 6 được gia công lắp ráp tại Việt Nam (Assembled in Vietnam) và sản phẩm này có mã LL/A ở đuôi - tức được bán tại thị trường Mỹ. Cũng có thể nhà máy tại Việt Nam cũng đang sản xuất rất nhiều Apple Watch khác bao gồm SE hay Series 3 và bán ở nhiều thị trường khác nhau.

Apple Watch Series 6 được gia công tại Việt Nam

Từ ngày 16/12 năm ngoái - Văn phòng Chính phủ phát thông tin cho biết Công ty Foxconn đã chuyển đổi dây chuyền sản xuất MacBook và iPad từ ngày 26/11/2020 để tránh những rủi ro ở Trung Quốc. Cụ thể, Foxconn đang xây dựng một dây chuyền sản xuất iPad, máy tính MacBook ở Bắc Giang và sẽ đi vào hoạt động năm 2021. Foxconn đã thông báo khoản đầu tư mới 270 triệu USD vào Việt Nam.


Trước đó nữa thì chúng ta cũng có thông tin về AirPods, AirPods Pro và AirPods Max tập trung sản xuất tại nhà máy Luxshare ở Bắc Giang. Tất nhiên các linh kiện cũng sẽ được ship từ Trung Quốc sang Việt Nam để lắp ráp, và cơ bản thì giá nhân công tại Việt Nam rẻ hơn - môi trường tiềm năng mới để Apple chuyển dần sản xuất sang Việt Nam cũng như sẽ thuận lợi cho Apple trong vác vấn đề về thuế. 

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0