Bàn phím MacBook Pro trong tương lai sẽ được trang bị công nghệ True Tone

Công nghệ True Tone của Apple đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng của mình trong một thời gian dài, với việc nó cho phép màu sắc và độ sáng của màn hình hiển thị giống với môi trường bên ngoài. Bằng cách xác định ánh sáng trong môi trường xung quanh, True Tone tự động điều chỉnh màu và độ sáng của màn hình, ít nhất là so với môi trường xung quanh họ.

Bàn phím MacBook Pro trong tương lai sẽ được trang bị công nghệ True Tone

Trong một bằng sáng chế của Apple mà văn phòng quản lý thương hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ (US Patent and Trademark Office) đưa ra hôm thứ ba có tiêu đề True-Tone-for-keyboard. Theo đó, đề xuất của Apple liên quan đến việc sử dụng cảm biến ánh sáng của môi trường xung quanh để cung cấp dữ liệu đầu vào loại ánh sáng nào sẽ được phát ra bởi đèn nền bàn phím. Sau đó, mạch điều khiển hướng dẫn đèn nền kết hợp ánh sáng từ nhiều đèn LED để tạo ra các loại ánh sáng trắng cụ thể, được phát ra thông qua phím. Thông tin lần này khớp với một bản sáng chế đã được nộp lên hồi tháng 4 nhưng cụ thể là chi tiết hơn.

Theo đó, Apple đã vạch ra một số cách có thể đạt được điều này, bao gồm việc sử dụng hai đèn LED phát ra ánh sáng với phổ ánh sáng trắng khác nhau, được kết hợp và chiếu qua một cửa sổ ở nắp phím. Bằng cách kiểm soát đầu ra của mỗi đèn LED, có thể điều chỉnh tông màu của ánh sáng. Ngoài việc sử dụng đèn LED với các phổ ánh sáng khác nhau, Apple cũng đề xuất mỗi loại có thể có độ dày lớp phủ phốt pho khác nhau. Làm như vậy sẽ cho phép các đèn LED được tạo ra theo cùng một cách, nhưng để ánh sáng tự điều chỉnh bằng lớp phủ phốt pho. Các lớp phủ có thể được sản xuất từ "phốt pho yttrium-nhôm-garnet" và lớp phủ có thể được áp dụng cho một phần của vỏ cho mỗi đèn LED, thay vì phủ toàn bộ thành phần.Thứ hai nữa là có thể được thực hiện bằng cách sử dụng ba đèn LED thay vì hai bóng, sử dụng các đặc tính của ánh sáng RGB để sử dụng đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, kết hợp độ sáng từ mỗi loại ở các mức độ khác nhau, điều này lại có thể tạo ra ánh sáng với độ ấm khác nhau.

Một yếu tố cho thấy bằng sáng chế này là khác với phiên bản tháng 4 là nó đi sâu hơn vào cách sử dụng đèn LED. Bao gồm các bản vẽ của key cap, sự sắp xếp của các đèn LED xung quanh với mỗi vị trí tương đương các khoảng trống để tối đa hóa lượng ánh sáng qua key cap mà không bị cản trở.Một sự thật là Apple nộp các đơn và bằng sáng chế rất nhiều, có thể tính bằng hàng tuần. Điều đó cho thấy Apple rất nghiêm túc và nỗ lực nghiên cứu để phát triển, tuy nhiên để trở thành một sản phẩm thương mại lại không đơn giản như trên giấy vẽ. Quay lại với True Tone, Apple đã xem xét và thử nghiệm nhiều mục đích sử dụng khác nhau của công nghệ này, thậm chí là điều chỉnh ánh sáng bên trong dự án Apple Car.

Theo Apple Insider.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0