Chip Apple Silicon M1X sẽ có vài biến thể với tên gọi là M1 Pro và M1 Max?

Theo nguồn tin từ phía Mark Gurman của Bloomberg thì trong logs dữ liệu của ứng dụng chạy trên phiên bản macOS Monterey beta ra mắt tháng trước có những cụm từ “M1 Pro” và “M1 Max”:

Chip Apple Silicon M1X sẽ có vài biến thể với tên gọi là M1 Pro và M1 Max?

Nhà phát triển phần mềm kể trên chia sẻ cho tôi những chi tiết liên quan tới chip xử lý của thế hệ MacBook Pro sắp ra mắt có xuất hiện trong những log thông tin với cái tên M1 Pro và M1 Max. Điều này không đồng nghĩa với việc Apple sẽ đặt tên chip xử lý mới trong MacBook Pro ra mắt hôm tới theo hai cụm tử kể trên, nhưng đấy hoàn toàn là một khả năng có thể xảy ra, dù khả năng này dễ khiến người dùng cảm thấy bối rối. Khoảng 24 tiếng nữa là chúng ta sẽ biết thực hư thế nào.”

Thực tế thì cái cụm từ khóa M1X cũng là thứ mà giới truyền thông đặt ra để mô tả chip Apple Silicon thế hệ mới, chứ cũng không phải thứ gì đó Apple đã xác nhận. Anh em có lẽ cũng nhớ, đến tận nửa tháng trước khi iPhone 13 được công bố, mọi người vẫn còn mải cãi nhau xem thế hệ điện thoại mới của họ sẽ lấy tên 12S hay 13 vì cho rằng con số này mang ý nghĩa xui xẻo theo quan niệm phương Tây. Sở dĩ nghĩ ra cụm từ M1X này là vì Apple hay có thói quen tạo ra những phiên bản chip xử lý cao cấp hơn thuộc A series, để trang bị cho iPhone thế hệ sau hoặc iPad, ví dụ như A12X trên iPad Pro dựa trên kiến trúc của A12 trên iPhone XS chẳng hạn.

Quay lại sự kiện ngày 18/10 tới, bên cạnh MacBook Pro 14 và 16 inch mới, rất có thể Apple sẽ ra mắt luôn cả Mac mini trang bị chip Apple Silicon mới, AirPods thế hệ mới, và biết đâu sẽ có cả iMac 27 inch với cấu hình ngon hơn bản 24 inch?

Theo MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow