Đầu năm sau sẽ có iPad Pro 12.9-inch sử dụng Mini LED, và nửa cuối năm sẽ là MacBook Pro 14.1-inch?

Dựa vào những thông tin từ chuyên gia phân tích Apple Ming-chi Kuo mà tạp chí DigiTimes từ Đài Loan đã nói rằng: Apple sẽ cho ra mắt iPad Pro 12.9-inch vào đầu năm sau, năm 2021, còn MacBook Pro thì sau đó vài tháng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là MacBook Pro ở đây là bản 14.1-inch hoàn toàn mới.

Đầu năm sau sẽ có iPad Pro 12.9-inch sử dụng Mini LED, và nửa cuối năm sẽ là MacBook Pro 14.1-inch?

Theo đó, Epistar là một nhà cung cấp tấm nền cho Apple và họ đảm bảo rằng sẽ cung cấp hơn 10.000 tấm nền Mini LED để Apple đưa lên iPad Pro 12.9-inch. Bên cạnh đó, Apple sẽ lựa chọn thêm Osram Opto làm nhà cung cấp khác, cung cấp tấm nền Mini LED cho MacBook Pro mới. Kuo cũng nói thêm rằng từ lâu ông đã dự đoán iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple có tấm nền Mini LED, nhưng bên cạnh đó cũng có thể là MacBook Pro 16-inch, ra mắt luôn ngay trong năm nay.

Cho bạn nào chưa biết thì Mini LED là công nghệ màn hình LCD thế hệ mới, với khoảng 10.000 bóng LED, kích thước mỗi bóng LED là 200 micromet, thay vì LED thường là 1000 micromet. Nó sẽ giúp cho tấm nền LCD có độ sâu tốt hơn, độ tương phản cao hơn, màu sắc phong phú hơn, màu đen sâu và đậm hơn nhờ kết hợp với kĩ thuật Local Dimming, tránh tình trạng burn-in của màn hình OLED cũng như thiết kế sản phẩm sẽ mỏng nhẹ hơn. 


Tóm lại thì công nghệ Mini LED đang rất được mong chờ, từ giờ đến cuối năm chúng ta còn ít nhất một sự kiện của Apple nữa, đó là sự kiện ra mắt iPhone 12, chưa biết Apple tung ra các sản phẩm trên hay không nhưng cũng rất đáng để chờ đợi lắm chứ !

Theo MacRumors.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0