Dòng iPhone 12 đạt cột mốc bán được 100 triệu máy, nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm 2 tháng

iPhone 12 đang là điện thoại 5G bán chạy nhất thế giới vào tháng 10 năm 2020 và tới nay, doanh số tích luỹ toàn cầu của toàn bộ 4 biến thể của iPhone 12 đã vượt qua cột mốc 100 triệu vào tháng 4 năm nay.

Dòng iPhone 12 đạt cột mốc bán được 100 triệu máy, nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm 2 tháng

Tốc độ bán hàng của dòng 12 có thể nói là cực kì tốt, khi nó thậm chí còn đạt cột mốc này nhanh hơn thế hệ 11 trước đó đến 2 tháng và nhanh tương đương hồi iPhone 6 được mở bán.

Lý giải cho doanh số tốt như vậy có thể đến từ “siêu chu kỳ”, tức là tới lúc mà mọi người cùng có nhu cầu mua điện thoại mới vì một lý do khách quan hay chủ quan nào đó, và iPhone 12 khó có thể lọt ra khỏi sự lựa chọn của bất kì ai khi dòng 12 là dòng điện thoại 5G đầu tiên của Apple. Hiện tượng này cũng tương tự như cách mà thị trường từng xảy ra với iPhone 6, khi đây dù không phải là chiếc điện thoại 4G đầu tiên, nhưng xuất hiện trong giai đoạn cơn sốt chuyển giao sang mạng di động thế hệ mới cùng một loạt nâng cấp đáng giá từ thiết kế, kích thước,… Điều này giúp kích thích người dùng nâng cấp điện thoại cũ đang dùng.

Nếu tính riêng từng model thì 12 Pro Max là máy được mọi người ưa chuộng nhất. Bản Pro Max năm nay chiếm 29% doanh số, nếu so với 25% của 11 Pro Max năm ngoái. Ở Mỹ thì đây cũng là mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất kể từ tháng 12 năm 2020; Thị trường này đã chiếm tới 40% số lượng iPhone 12 Pro Max được bán ra toàn cầu, tính đến tháng 4 năm nay.


Theo Apple Insider

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow