Giám đốc mảng machine learning của Apple nghỉ việc vì... phải quay lại văn phòng đi làm

Chỉ mới tại vị khoảng hơn 4 năm, nhưng kỹ sư Ian Goodfellow, giám đốc mảng machine learning của Apple vừa đệ đơn xin nghỉ việc, cũng như công bố thông tin này cho các nhân viên dưới quyền bằng email.

Giám đốc mảng machine learning của Apple nghỉ việc vì... phải quay lại văn phòng đi làm

Theo Goodfellow, quyết định nghỉ việc của ông một phần đến từ kế hoạch của Apple, yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng, khu phức hợp Apple Park: Trước ngày 11/4 một tuần phải đi làm ít nhất 1 ngày, trước ngày 2/5 mỗi tuần phải có mặt ít nhất 2 ngày, và trước ngày 23/5 thì là 3 ngày 1 tuần phải có mặt ở văn phòng.

Goodfellow chia sẻ trong đoạn email ông gửi cho đồng nghiệp: “Tôi tin tưởng chắc chắn rằng sự linh hoạt trong thời gian và địa điểm làm việc là giải pháp tốt nhất cho nhóm của tôi.”

Không chỉ riêng Goodfellow, vài nhân viên khác của Apple cũng bày tỏ ý kiến phản đối kế hoạch đưa nhân sự quay trở lại Apple Park. Trong một bức thư gửi cho CEO Tim Cook, một nhóm nhân viên nói rằng: “Nếu không có những lợi thế mà sự linh hoạt trong quá trình hoàn thành công việc mang lại, nhiều người trong số chúng tôi cảm thấy bản thân phải lựa chọn giữa một trong hai: Hoặc kết hợp giữa ba việc chăm sóc gia đình, chăm sóc sức khỏe bản thân và cơ hội để hoàn thành công việc tốt nhất. Hoặc, chúng tôi phải chọn là một phần của Apple. Đây là quyết định không ai trong số chúng tôi xem nhẹ, và thậm chí là quyết định nhiều người không muốn phải đưa ra lựa chọn.”

Theo Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow