Goldman Sachs bị điều tra, nghi phân biệt giới tính khi cấp hạn mức Apple Card

Sở dịch vụ tài chính New York đã bắt đầu điều tra Goldman Sachs, sau khi nhà sáng lập Basecamp, David Heinemeier Hansson tố cáo Goldman và Apple phân biệt giới tính khi xác định hạn mức thẻ tín dụng cho những người đăng ký dùng thẻ Apple Card.

Goldman Sachs bị điều tra, nghi phân biệt giới tính khi cấp hạn mức Apple Card

Ông Hansson cho biết, dù điểm tín dụng của vợ mình cao hơn, nhưng hạn mức thẻ Apple Card của ông vẫn cao gấp 20 lần vợ, và không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ dịch vụ khách hàng cả. Sau đó bà Hansson cũng được đẩy hạn mức lên bằng với chồng, nhưng chính quyền vẫn quyết định điều tra.

Sở dịch vụ tài chính trả lời phỏng vấn Bloomberg, rằng cuộc điều tra sẽ tìm kiếm những hành vi trái pháp luật, để nhằm mục đích giúp tất cả mọi khách hàng đều được phục vụ bình đẳng. Mọi thiên lệch về thuật toán, dù cố tình hay vô tình đều đi ngược lại luật của New York. Trong khi đó Goldman thì vẫn khẳng định hạn mức tín dụng được cấp cho mỗi người đều dựa trên điểm tín dụng của họ, không liên quan gì đến giới tính hay chủng tộc. Nhưng họ cũng không giải thích vì sao điểm tín dụng cao hơn mà hạn mức lại thấp hơn như trường hợp của bà Hansson.
 

Theo Engadget

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow