Goldman Sachs có thể sẽ ngừng hợp tác vận hành dịch vụ thẻ tín dụng Apple Card

Kết quả kinh doanh quý III năm 2023 của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs có lẽ sẽ là giọt nước tràn ly để họ dừng hợp tác với Apple, hỗ trợ mảng tài chính để vận hành dịch vụ thử tín dụng Apple Card.

 0
Goldman Sachs có thể sẽ ngừng hợp tác vận hành dịch vụ thẻ tín dụng Apple Card

Ngân hàng khổng lồ phố Wall hiện giờ vẫn đang phải đối mặt với những áp lực rất lớn vì mảng tín dụng tiêu dùng của họ đang đem về những khoản lỗ khổng lồ.

Hôm thứ 2, Wall Street Journal đưa tin, nói rằng trong nội bộ Goldman Sachs đã từ lâu coi quá trình hợp tác với Apple, thực hiện những công đoạn liên quan tới khía cạnh tài chính để vận hành dịch vụ Apple Card đã trở thành một thứ khiến ngân hàng đầu tư này xao nhãng những mảng kinh doanh chính. Thậm chí, gần đây khi dịch vụ tiết kiệm trực tuyến lãi suất cao Apple Savings Account được triển khai, có một đối tác đầu tư của Goldman khẳng định rằng hoàn toàn không nên làm dịch vụ đó.

Goldman Sachs đang đứng trước áp lực rất lớn khi phải cắt lỗ, các nhà phân tích đều đưa ra quan điểm rằng lợi nhuận quý III của ngân hàng đầu tư này sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Những dịch vụ tài chính của Apple hợp tác với ngân hàng này hoàn toàn có thể bị dẹp bỏ nếu doanh thu hay thua lỗ lớn hơn kỳ vọng của ban lãnh đạo Goldman Sachs.

Nguồn tin của WSJ nói rằng các vị giám đốc cấp cao của Goldman đang muốn rời khỏi thị trường rất khó nhằn là tín dụng tiêu dùng. Còn có tin đồn trước đây nói rằng một đơn vị khác sẽ đảm bảo mảng tài chính cho hai dịch vụ Apple Card và Apple Savings Account, đó là American Express.

Năm 2023, giữa lúc cả ngành ngân hàng toàn cầu có xu hướng khó khăn trong kinh doanh, thì giá cổ phiếu Goldman Sachs đã giảm tới 11%. Chỉ số mô tả sức khỏe những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã giảm 24%, sau những sự kiện các ngân hàng địa phương phá sản, lãi suất cho vay tăng, và FED có những biện pháp quản lý mạnh tay hơn. Trái ngược hoàn toàn là chỉ số S&P 500, nó đã tăng 14% trong năm nay.

Tháng 10/2019, CEO Goldman Sachs, David Solomon gọi sự ra mắt của Apple Card là “màn ra mắt thẻ tín dụng thành công nhất lịch sử.” còn CEO Apple, Tim Cook thì nói rằng thẻ tín dụng của Apple sẽ là “thay đổi lớn nhất trong trải nghiệm tín dụng trong vòng 50 năm qua.”

Tua nhanh 4 năm, cách nhìn của Goldman Sachs với Apple Card đã khác hoàn toàn. Nhiều vị giám đốc cấp cao của Goldman Sachs đang đặt ra câu hỏi, liệu rằng việc bước chân vào thị trường tài chính tiêu dùng có phải là ý tưởng hay. Sự hợp tác của hai gã khổng lồ, một ở phố Wall, một ở Silicon Valley từng được coi là quyết định mang tính sáng tạo. Nhưng giờ nó là thứ khiến CEO Solomon bị soi xét kỹ càng.

Vẫn có lý do khiến Goldman Sachs tiếc rẻ những dịch vụ mà họ hợp tác vận hành cùng Apple. Lấy ví dụ dịch vụ tiết kiệm trực tuyến lãi suất lên tới 4.15%, được triển khai vài tháng trước. Những tài khoản này vẫn đang rất thu hút người dùng, thu về hàng tỷ USD tiền gửi tiết kiệm. Đó chính là thứ mà Goldman Sachs hoàn toàn không muốn từ bỏ.

Theo Gizmodo

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!