iCloud Documents and Data cuối cùng cũng đã được nhập chung với iCloud Drive

iCloud Documents and Data được ra mắt năm 2014, đây là tính năng cho phép đồng bộ dữ liệu của các app khác nhau trên các thiết bị của Apple một cách thống nhất.

 0
iCloud Documents and Data cuối cùng cũng đã được nhập chung với iCloud Drive

Trước đây iCloud Documents and Data và iCloud Drive là 2 dịch vụ khác nhau, mặc dù chúng đều là tính năng đồng bộ dữ liệu của iCloud. Mới đây Apple vừa bỏ tính năng này và biến nó thành một phần của iCloud Drive.

Ngay bây giờ, khi đăng nhập ID Apple và vào iCloud Drive bạn sẽ tìm thấy mục tên là Documents có chức năng tương tự như iCloud Documents and Data.

Để xem và tuỳ chỉnh tính năng này bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Trên Mac: vào System Preferences => Apple ID => ở mục iCloud Drive chọn Options => bật tắt app mà bạn muốn hoặc không muốn đồng bộ.
  • Trên iPhone: vào Cài đặt => chọn ID Apple => chọn iCloud => danh sách các app bạn có thể bật tắt đồng bộ sẽ hiện ra bên dưới.


Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh còn 1 tháng nữa là đến WWDC 2022 và Apple cũng đang công bố một số tính năng khác trong chu kỳ của iOS 15.

Nhưng có lẽ điều mà người dùng trông chờ ở iCloud nhất chắc là một gói miễn phí hấp dẫn hơn, Apple vẫn giữ nguyên mức 5GB miễn phí trong rất nhiều năm rồi, và như bạn biết đó, nó chỉ đủ để đồng bộ dữ liệu cho các app mà thôi.

Theo: 9to5mac.com

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!