iPhone 12 mới sẽ hỗ trợ quay video 4K ở 240 khung hình trên giây?

Hiện tại với dòng iPhone 11 Pro, camera của thiết bị chỉ hỗ trợ quay phim ở mức 4K @ 60fps, và hỗ trợ 240fps nhưng ở độ phân giải 1080p. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu thông tin nói trên từ EverythingApplePro là chính thức, hệ thống camera mới trang bị trên iPhone thế hệ kế tiếp chắc chắn sẽ được nâng cấp rất nhiều so với hiện tại.

iPhone 12 mới sẽ hỗ trợ quay video 4K ở 240 khung hình trên giây?

Việc bổ sung thêm tính năng quay slow-motion chất lượng cao trước đó đã được một số người tìm thấy xuất hiện trong các dòng code của bản iOS 14 beta, thậm chí một số nguồn tin còn cho biết Apple hiện đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm nội bộ.

Quay video clip ở 4K @ 240fps được cho là điều vượt ngoài khả năng của một chiếc smartphone từ trước đến nay và Filip Koroy, chủ kênh EverythingApplePro tự hỏi liệu có phải Apple sẽ cho phép quay phim ở 120fps sau đó sử dụng một giải pháp nội suy khung hình nào đó để tăng tốc dộ khung hình lên 240fps. Ngoài camera, mã nguồn của iOS 14 gần đây một lần nữa xác nhận có thể iPhone 12 (ít nhất là bản Pro) sẽ sở hữu màn hình 120Hz.

Các thông tin trước đó cho rằng iPhone 12 Pro sẽ có 2 phiên bản là 6,1 inch và 6,7 inch, màn hình có tần số làm tươi 120Hz và được gọi là ProMotion. Ngoài ra, khi cần thiết, phần mềm sẽ tự điều chỉnh giữa 60Hz hoặc 120Hz để tối ưu thời gian sử dụng pin. Để đáp ứng với đòi hỏi về năng lượng cao hơn dành cho màn hình 120Hz, dung lượng pin của máy chắc chắn cũng sẽ được gia tăng.

iPhone 12 Pro với màn hình lớn hơn (tạm gọi là iPhone 12 Pro Max) được cho là sẽ được lắp viên pin từ 4.400 mAh trở lên. Ngoài màn hình và pin, FaceID cũng được nâng cấp với phần tai thỏ nhỏ hơn nhưng tầm quét rộng hơn, cho phép người dùng mở khoá điện thoại ở nhiều góc độ khác nhau. Về camera, nguồn tin cho biết Apple hiện đang cố cải thiện khả năng chụp thiếu sáng của iPhone bằng cách tăng tốc độ lấy nét tự động cũng như cải thiện tính năng chống rung.

Smart HDR cún sẽ có những cải tiến nhất định nhằm giảm noise trong điều kiện thiếu sáng. LiDAR - thứ đã được trang bị cho dòng iPad Pro mới dự kiến cũng sẽ có mặt trên iPhone nhằm tăng cường khả năng lấy nét tự động, từ đó giúp nâng cấp chất lượng của những tấm chụp chân dung. Khả năng zoom tele sẽ nâng từ 2x lên 3x. Chuỗi sản phẩm iPhone 12 được cho là sẽ được ra mắt vào năm nay với 4 model, 3 kích thước màn hình khác nhau là 5,4", 6,1" và 6,7".

Nguồn: 9to5mac