iPhone 15 sẽ dùng nút nguồn và âm lượng thể rắn giống hệt trên iPhone 8

Ming Chi Kuo của TF Securities International vừa viết trên Twitter, qua đó đưa ra dự đoán rằng những điện thoại cao cấp của năm 2023 tới sẽ thay đổi cách ứng dụng nút nguồn và hai nút điều chỉnh âm lượng, từ switch cơ học nhỏ xíu bên trong chassis máy, sang công tắc cảm ứng thể rắn, phản hồi bằng mô tơ tịnh tiến haptic feedback.

 0
iPhone 15 sẽ dùng nút nguồn và âm lượng thể rắn giống hệt trên iPhone 8

Ming Chi Kuo cũng cho biết thêm: Hai mẫu iPhone cao cấp 15 Pro và 15 Pro Max sẽ được trang bị tính năng này, còn iPhone 15 thường thì không.

Vì lý do đó, số lượng Taptic Engine bên trong máy iPhone thế hệ 2023 sẽ tăng lên 3 cụm, thay vì 1 cụm phụ trách tính năng rung của điện thoại. Hai cụm Taptic Engine bổ sung để vận hành nút nguồn và hai nút âm lượng sẽ đặt ở sườn trái và sườn phải máy, đúng vị trí các nút như trên iPhone hiện giờ, tạo ra phản hồi rung để người dùng có cảm giác như đang bấm phím vật lý.

Bên cạnh độ bền, một lợi thế lớn của việc thay đổi nút nguồn và âm lượng từ vật lý sang thể rắn là chiếc máy điện thoại sẽ không còn hai điểm trọng yếu nơi nước và bụi có thể lọt vào như trước nữa, từ đó tạo ra những chiếc smartphone kín hơn, kháng nước chống bụi tốt hơn.

Theo 9to5Google

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!