iPhone SE 4 có kích thước giống hệt iPhone 14, nhưng vẫn dùng A15 Bionic, USB-C

Nguồn tin này đến từ leaker Hàn Quốc SiliconSong trên Twitter, đưa ra thông tin đáng chú ý nhất là iPhone SE thế hệ thứ 4 vẫn sẽ sử dụng chip A15 Bionic như iPhone SE hiện giờ.

 0
iPhone SE 4 có kích thước giống hệt iPhone 14, nhưng vẫn dùng A15 Bionic, USB-C

Tuy nhiên cũng có khía cạnh mang tính hứa hẹn, đó là A15 Bionic trên iPhone 13/13 Mini và SE 3 là phiên bản 4 nhân GPU, còn trên 13 Pro/Pro Max và 14/14 Plus là bản 5 GPU. Hoàn toàn có khả năng Apple sẽ trang bị bản A15 Bionic “mở khoá” để hiệu năng của iPhone SE 4 được cải thiện so với đời trước.

SiliconSong còn đề cập thông tin nữa, đó là thay vì kết nối Lightning, iPhone SE 4 sẽ sử dụng kết nối USB-C, hệ quả của việc liên minh châu Âu đã thông qua luật yêu cầu thiết bị công nghệ phải dùng chung cổng kết nối.

Về mặt màn hình hiển thị, iPhone SE 4 sẽ ứng dụng tấm nền OLED của BOE, thay vì màn hình LCD True Tone Retina HD như chiếc SE 3 hiện giờ. Vừa hôm qua thôi đã có thông tin không chính thức, nói rằng BOE Trung Quốc sẽ cung cấp 20 triệu tấm nền OLED trang bị cho iPhone SE thế hệ kế tiếp. Tính sơ sơ giá một tấm nền OLED ở mức 40 USD, đơn hàng này có thể ngốn của Apple một con số khổng lồ.

Cuối cùng là về thiết kế máy. Thay vì lấy thiết kế giống hệt như iPhone 8, như hai đời iPhone SE gần đây nhất, SiliconSong nói “iPhone SE 4 lắp vừa case của iPhone 14”, tức là số đo sẽ rất giống chiếc điện thoại mới nhất từ Apple. Có thể sẽ có vài chi tiết sai khác giữa iPhone SE 4 và iPhone 14, nếu tin đồn của SiliconSong là chính xác. Lấy ví dụ cụm camera sẽ được cắt giảm chi tiết và tính năng để đảm bảo chiếc SE vẫn là một chiếc điện thoại tầm giá dễ tiếp cận đối với phần đông người dùng.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!