Japan Display nhận được quỹ cứu hộ 100 triệu đô từ Apple.

Trong vài năm vừa qua, Japan Display - đối tác sản xuất màn hình LCD của Apple đã gặp rất nhiều khó khăn.

Japan Display nhận được quỹ cứu hộ 100 triệu đô từ Apple.

Mặc dù công ty Japan Display có thông báo sẽ được nhận khoản đầu tư trị giá 737 triệu đô la để hỗ trợ mở rộng cho các hoạt động sản xuất tấm nền OLED. Tuy nhiên  đã có 1 nhà đầu tư rút lui vào tháng 6 dẫn đến số tiền đầu tư đã bị giảm đi 1/3. Cũng rất may cho công ty này khi Apple đã chính thức xác nhận sẽ gửi phần đầu tư của mình vào mùa thu năm nay.

Theo báo cáo của Nikkei, Winston Lee, CEO của Suwa Investment Holdings, công ty sẽ cung cấp phương tiện cho Japan Display Inc đã đưa ra các thông báo đáng mừng cho tình hình tài chính của JDI. Công ty này sẽ nhận được khoản đầu tư đầu tiên trị giá 50 tỷ Yên (tương đương khoảng 470 triệu đô) trong tổng số 80 tỷ Yên trong tháng 10 này. Ông cũng thông báo rằng tất cả các khoản đầu tư cho JDI đã được đảm bảo và sẽ có thêm nhiều công ty và quỹ đầu tư sẽ góp vốn.

JDI sẽ nhận nốt khoản đầu tư 30 tỷ Yên còn lại vào tháng 3 tới này, và Apple sẽ là 1 trong những nhà đầu tư với số tiền khoảng 100 triệu đô. 

JDI là nhà phân phối tấm nền LCD chính của Apple cho dòng điện thoại iPhone Xr và các dòng iPhone khác, và hiện tại JDI cũng đang nợ Apple khoản tiền lên đến 1,5 tỷ Đô.

Sự thua lỗ của JDI phần lớn là do việc các dòng điện thoại thông minh đã chuyển dần từ màn hình LCD sang OLED và công ty đã quá chậm chạp trong việc cập nhật công nghệ. Japan Display đã chứng kiến khoản lỗ 260 triệu đô trong năm 2017. Trong năm 2018 khoản thua lỗ đã tăng lên đến 2,3 tỷ đô.

Macplanet.vn tổng hợp

 

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
1
angry
0
sad
0
wow
0