Lựa chọn dòng Apple Watch cellular nào để dùng mạng LTE tại Việt Nam?

Một trong những yếu tố mà người dùng Apple Watch cellular quan tâm chính là việc đồng hồ mình đang dùng có thể sử dụng mạng di động của Viettel trong thời gian sắp tới. Dù chưa chính thức thông tin về cụ thể những model được hỗ trợ nhưng dựa trên thông số các dòng đồng hồ thì một vài dòng sản phẩm từ thị trường Mỹ hay Canada sẽ không sử dụng được ở Việt Nam do khác băng tần hỗ trợ.

Lựa chọn dòng Apple Watch cellular nào để dùng mạng LTE tại Việt Nam?

Hiện Viettel đang khai thác băng tần 4G LTE ở băng tần 1.800 MHz. Như vậy những thiết bị di động hỗ trợ băng tần này (bao gồm cả điện thoại xách tay, cellular wi-fi hotspot...) có thể sử dụng ở Việt Nam nếu không bị khoá dịch vụ nhà mạng.

Những mẫu Apple Watch cellular tại thị trường Mỹ / Canada có nhiều mã hiệu. Có thể liệt kê những mã sản phẩm dưới đây sẽ không có băng tần phù hợp để sử dụng ở Việt Nam đó là

  • Apple Watch Series 3 cellular: A1860, A1861 (MQJN2LL/A và MQK12LL/A)
  • Apple Watch Series 4 cellular: A1975 và A1976 (MTUD2LL/A và MTUU2LL/A)

Các dòng Apple Watch cellular sử dụng băng tần LTE 1800 MHz sẽ sử dụng được mạng Viettel:

  • Apple Watch Series 5 cellular: A2156, A2157
  • Apple Watch Series 4 cellular: A2007, A2008
  • Apple Watch Series 3 cellular: A1889, A1891

Một số mã hiệu thuộc dòng Series 5 cellular như A2094, A2095 dành cho các thị trường như Mỹ, Canada, Mexico và Puerto Rico đều có băng tần 1.800 MHz nhưng không rõ nó có thể chạy được với mạng Việt Nam hay không. Các bạn dễ dàng xem được những nhà mạng nào đang hỗ trợ các dòng đồng hồ Apple Watch Cellular hiện có tại đây https://www.apple.com/watch/cellular/

 

Để kiểm tra mã hiệu hiện tại của Apple Watch cellular đang đeo, Các bạn có thể tháo dây đeo nằm ngay dưới vị trí phím nguồn.Ngoài Apple Watch cellular, Viettel còn hỗ trợ một số đồng hồ thông minh khác có eSIM như Mi Watch, Samsung Galaxy Watch LTE... Chúng ta cùng chờ xem trải nghiệm những sản phẩm này như thế nào trong thời gian sắp tới nhé.

Theo Tinhte.vn

Bạn nghĩ sao ?

like
1
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
1
wow
0