MacBook M1 tự nứt, vỡ màn hình trong quá trình sử dụng bình thường

Sự cố nứt kính này xảy ra trên cả MacBook Air và MacBook Pro M1 gây tổn hại nghiêm trọng đến người dùng. Các báo cáo cho rằng khi báo lên Apple thì họ phải mất phí sửa chửa mặc dù họ chẳng tác động gì bất thường trong quá trình sử dụng.

MacBook M1 tự nứt, vỡ màn hình trong quá trình sử dụng bình thường

Cụ thể một trường họp của người dùng báo lên trang 9to5mac rằng anh ta mua MacBook Pro M1 vào hồi Tháng 3/2021, sau đó mới đây phát hiện màn hình máy bị nứt kính, khi gọi báo lên Apple thì hãng bảo anh sẽ trả £570 (Bảng Anh) cho chi phí sửa chữa. Tuy nhiên người dùng này chỉ sử dụng bình thường chứ không hề tác động gì đến phần màn hình khiến nó bị nứt cả. Nhưng bên phía kỹ thuật Apple vẫn khẳng định đây là trường hợp có liên quan đến rơi vỡ, tác động mạnh, cho nên người này vẫn phải mất phí sửa chữa. Nếu thực sự lỗi là vậy thì rất vô lý cho người dùng chúng ta.

Một, hai trường hợp không đáng nói, cho đến khi có nhiều báo cáo khác liên tục than phiền về sự cố nứt kính MacBook trên trang Apple Support cũng như Reddit, gồm:

  • Mua MacBook Air M1 được 6 tháng sử dụng bình thường, đa phần chỉ để lên bàn làm việc, sáng hôm sau mở máy thì thấy chỗ nứt. Khi báo tình trạng này cho Apple thì bên hỗ trợ cho rằng sự cố này không nằm trong diện bảo hành. - sau khi bài đăng này lên cộng đồng thì nhiều người cùng phản hồi bị tương tự tuy chỉ gập máy và để lên bàn bình thuờng.
  • Trường hợp khác ở Úc, cũng với MacBook Air M1, khi xem phim Netflix thì người dùng có lấy tay dịch chuyển góc màn hình sao cho thuận mắt để xem thì nhận thấy màn hình bị mất hiển thị và sọc sáng. Thế là cũng phải mất tiền để sửa chữa.
  • Người khác thì đóng máy để ra ngoài dắt chó đi dạo sau khi về nhà, mở máy ra thì thấy kính bị nứt


Cùng với nhiều trường hợp khác tương tự như vậy xảy ra với nhiều người.

Có người thì nhận định rằng khung màn hình của MacBook M1 quá yếu, để hành động đóng / mở nắp máy gặp rủi ro với kính màn hình. Hiện tại vẫn phải đợi Apple thông báo chính thức về sự cố này.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow