MacBook Pro 14 inch và 16 inch sử dụng màn hình XDR Display sẽ ra mắt trong năm nay?

Các thông tin cho biết Apple đang lên kế hoạch giới thiệu hai dòng MacBook Pro 14" và 16" mới trong năm nay, điểm đặc biệt là bên cạnh việc sử dụng Apple Silicon, cả hai được cho là sẽ được trang bị màn hình XDR Display, tương tự như chiếc iPad Pro M1 được ra mắt cách đây vài ngày.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch sử dụng màn hình XDR Display sẽ ra mắt trong năm nay?

Một vài thay đổi nhỏ khác được dự đoán đó là họ sẽ bỏ đi Touch Bar và thay lại thành hàng phím vật lý, cổng sạc MagSafe sẽ xuất hiện lại và sẽ có khe đọc thẻ nhớ cũng như cổng HDMI.

XDR Display là cái tên mà Apple đặt cho công nghệ màn hình của họ, viết tắt cho “Extreme Dynamic Range”. Tương tự như màn hình Retina dùng để chỉ màn hình có độ phân giải mà mắt thường không thấy được điểm ảnh, XDR Display dùng để chỉ màn hình độ phân giải cao sử dụng miniLED; theo công bố từ Apple độ sáng tối đa lên tới 1600 nits, độ tương phản đạt 1.000.000/1, từ đó giúp việc hiển thị các nội dung HDR đặc sắc hơn.

Trên iPad Pro 12.9" M1 mới, màn hình của nó được trang bị tới 10.000 bóng miniLED, chia thành 2500 vùng dimming zone cho phép tạo ra một màu đen sâu hơn và độ sáng tối đa cao hơn, cũng như phần nào khắc phục nhược điểm về tuổi thọ và bóng ma trên các màn hình OLED hiện tại.

Cá nhân mình khá trông chờ vào chiếc MacBook Pro 16 inch mới để đổi cho chiếc máy 15.6 inch 2016 đã cũ của mình. Cùng chờ đợi sự xuất hiện của MacBook Pro mới trong sự kiện trong tương lai nhé.


Theo macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0