Máy Mac tiếp theo trang bị Apple M1 (M1X): iMac hay MacBook Pro 16"?

Còn khoảng 3 ngày nữa là đến sự kiện Spring Loaded của Apple sẽ tổ chức livestream trên các nền tảng của mình, có rất nhiều tin đồn về những thiết bị mới sẽ xuất hiện tại sự kiện này của Apple, nhưng trong số đó cũng có những thông tin về con chip Apple M1 sẽ được trang bị cho những chiếc iMac mới.

Máy Mac tiếp theo trang bị Apple M1 (M1X): iMac hay MacBook Pro 16"?

Hiện tại Apple M1 đã được Apple ra mắt với ba thiết bị bao gồm MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini. Sức mạnh và những gì con SoC này đã làm được thì cả thế giới đều đã rõ và người dùng cũng như giới công nghệ đang mong chờ phiên bản tiếp theo của SoC này sẽ ra mắt và trang bị trên những thiết bị mới, như iMac chẳng hạn. iMac hiện tại là dòng máy đang rất cần những sự nâng cấp, bên cạnh cấu hình thì thiết kế là một trong những thứ cần phải thay đổi nhiều nhất, iMac đã không có sự thay đổi nào về thiết kế bên ngoài kể từ năm 2012 và tới năm 2021 này thì thiết kế của iMac đã lỗi thời rồi vì viền màn hình quá dày, nhất là trong bối cảnh Apple đã ra mắt màn hình Pro Display XDR thì iMac càng trở nên lạc lõng hơn nữa.

Có nhiều thông tin cho rằng iMac 21.5" mới sẽ được trang bị SoC Apple M1 hoặc thậm chí là M1X để có khả năng xử lý đồ họa tốt hơn, hiện tại những thông tin đặt hàng trên trang chủ của Apple với iMac 21.5" phiên bản 512GB cũng phải đợi khoảng 1-2 tuần để có thể giao được hàng, nguồn cung iMac hiện tại đang khá khan hiếm và đó là cơ sở để người dùng nghi ngờ rằng Apple M1 sẽ thay thế phiên bản Intel.

Ngoài iMac thì MacBook Pro 16" cũng có thể được đổi sang Apple M1 thay cho vi xử lý Intel hiện tại. Thiết kế MacBook Pro 16" có lẽ không cần thay đổi thêm nữa, với Apple M1 (hoặc M1X) sẽ hướng đến người dùng chuyên nghiệp hơn, SoC có thể được Apple tối ưu riêng, nâng cấp để mạnh hơn, đáp ứng được những công việc đặc thù và chuyên nghiệp của tập người dùng MacBook Pro 16" trước đây.

Còn lại, một khả năng tuy rất nhỏ nhưng cũng không thể không nói tới là iPad, dòng Mac mini DTK trước đó đã chạy A12Z để demo cho Apple M1 sau này, nên cũng không loại trừ khả năng Apple sẽ đưa Apple M1 vào dòng iPad Pro tiếp theo, thay vì tùy biến lại từ Apple A-series.

Tổng kết lại thì ở sự kiện Spring Loaded, chưa biết được rằng Apple sẽ giới thiệu điều gì đến với người dùng, có thể là iPad, iPhone SE (khó) hoặc là những chiếc máy Mac mới với Apple M1 hay thậm chí là M1X với GPU mạnh hơn.

Theo bạn thì dòng máy Mac tiếp theo được trang bị Apple Silicon sẽ là iMac hay MacBook Pro 16" tại sự kiện Spring Loaded sắp tới?

Theo Cult Of Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0