Một nửa doanh số iPad và Mac trong Q2 tới từ khách hàng mới, mang nhiều ý nghĩa cho Apple

Apple tiếp tục ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng tốt trong quý tài chính thứ 2 vừa kết thúc, bao gồm cả Mac và iPad. Đáng chú ý, khoảng một nửa doanh số bán của hai thiết bị này là tới từ khách hàng mới, nó không chỉ đơn thuần đem về doanh thu cho Apple mà còn mang nhiều ý nghĩa hơn.

Một nửa doanh số iPad và Mac trong Q2 tới từ khách hàng mới, mang nhiều ý nghĩa cho Apple

Tính tới hết tháng 3, doanh thu của máy Mac và iPad tăng lần lượt 70% và 79%, đem về doanh thu 9,1 tỉ USD và 7,8 tỉ USD.

Sự tăng trưởng ấn tượng của máy tính Mac có thể lý giải là con chip mới. Từ khi Apple dịch chuyển dần qua Apple M1, doanh số các dòng Mac mini, MacBook Pro hay MacBook Air là rất tốt. iMac mới vừa ra trong khi Apple M2 dự kiến xuất hiện vào nửa sau với hiệu năng mạnh hơn càng khiến máy tính Mac bán được nhiều. Trong khi đó với iPad, Apple giới thiệu thế hệ 8 cũng như iPad Air mới, những thiết bị giá rẻ, trong báo cáo tài chính này chưa có sự xuất hiện của iPad Pro mới ra.

Con số một nửa số máy Mac và iPad bán ra tới từ khách hàng mới là điều rất quan trọng. Nó thể hiện thiết bị của Apple tiếp tục thu hút được người dùng từ nền tảng khác chuyển sang và đem tới lượng thiết bị phần cứng nhiều hơn cho Apple. Người ta mua máy mới thì sẽ phải mua thêm dịch vụ thuê bao mới như iCloud, Apple TV+, Apple News… để sử dụng và Apple gián tiếp bán thêm được dịch vụ từ số phần cứng mới đó.

Nguồn: Apple

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0