Parallels 17: Chip TPM ảo giúp máy Mac chạy được Windows 11, có cả máy ảo macOS Monterey

Parallels 17 đã chính thức được ra mắt và đây có lẽ là bản Parallels nhiều tính năng và sự nâng cấp nhất từ trước đến nay, đem đến cho người dùng khả năng chạy Windows-on-Mac tốt nhất, theo như lời của đại diện Parallels cho biết.

Parallels 17: Chip TPM ảo giúp máy Mac chạy được Windows 11, có cả máy ảo macOS Monterey

Parallels 17 còn chứng kiến sự hợp tác chặt chẽ giữa họ và Apple để mang macOS Monterey lên máy ảo, dành cho những người chưa sẵn sàng trải nghiệm phiên bản macOS mới này một cách native trên thiết bị của mình.

Tính năng đầu tiên và cũng là điều nhiều anh em mong chờ nhất đó là khả năng chạy Windows trên máy Mac (mình nói chung luôn cho cả máy Mac Intel và máy Mac M1), đặc biệt là Windows 11. Với phiên bản Parallels 17, họ đã hỗ trợ chip TPM ảo, một trong những điều kiện bắt buộc để những chiếc máy tính hiện tại có thể chạy được Windows 11 và Parallels đã giải quyết phần khó nhất đó cho người dùng. Ngoài Windows 11 thì Parallels cũng phát hành máy ảo macOS Monterey để người dùng có thể trải nghiệm trước, trước khi cài một cách native vào máy Mac của mình. Với việc có chip TPM ảo, nó sẽ giúp người dùng có thể bật BitLocker và Secure Boot để tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu.Về hiệu năng, Parallels 17 sẽ nhanh hơn 38% so với phiên bản trước đó về tổng thể, bộ thư viện OpenGL cũng nhanh hơn 6 lần. Riêng máy Mac M1 được báo cáo cho hiệu suất tăng hơn 20% khi khởi động Windows, hiệu suất ổ cứng và thư viện DirectX11 cũng được cải thiện.

Parallels 17 còn có thêm những nâng cấp về AI để phần mềm có thể hoạt động hiệu quả hơn, như Windows sẽ tự nhận biết trạng thái pin của macOS và cho phép bật tiết kiệm pin khi máy Mac sắp hết pin, hay trình tự động quản lý tài nguyên (Automatic Resource Manager) sẽ tự động phân bổ tài nguyên phần cứng để cân bằng giữa việc vừa chạy macOS vừa chạy Windows.Cuối cùng là khả năng kéo thả file giữa macOS và Windows cũng được cải thiện về hiệu suất, trên macOS Monterey có tính năng Quick Note giúp ghi chú nhanh những ý tưởng hoặc những thông tin nhanh trên máy Mac cũng sẽ có thể kéo thả sang máy ảo Windows. Parallels đang được phát hành với mức giá $99.99 và người dùng đang sử dụng phiên bản Parallels 16 thì có thể nâng cấp lên với mức giá rẻ hơn, với những tính năng và thay đổi quan trọng này thì người dùng có thể cân nhắc nâng cấp.

Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow